Thứ năm,  02/12/2021

Chính quyền luôn đồng hành cùng doanh nghiệp FDI

Đó là cam kết của chính quyền tỉnh Đồng Nai đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), tại Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp FDI năm 2019 do UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức vào tối ngày 1-3.

Chính quyền luôn đồng hành cùng doanh nghiệp FDI

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai trao đổi với các doanh nghiệp FDI.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã thu hút hơn 1.404 dự án FDI đến từ 45 quốc gia, vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký 28,73 tỷ USD. Vốn thực hiện của các dự án đạt 70% vốn đăng ký. Trong đó, các quốc gia, vùng lãnh thổ có đầu tư vào Đồng Nai nhiều nhất là Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản. Riêng năm 2018 vừa qua, thu hút vốn đầu tư FDI của Đồng Nai đạt 1,92 tỷ USD, đóng góp hơn 43% cơ cấu GRDP và 54% tổng thu ngân sách của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh cho biết, với phương châm chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp, thời gian qua chính quyền tỉnh Đồng Nai luôn xem khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp như của mình để cùng nhau tập trung tháo gỡ, giúp doanh nghiệp phát triển ổn định. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn, trong năm 2019 và thời gian tới, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai mong muốn tiếp tục nhận được ý kiến, trao đổi, phản ánh về các tồn tại, vướng mắc liên quan đến cơ chế chính sách, môi trường đầu tư tại Việt Nam nói chung và Đồng Nai nói riêng để tìm cách tháo gỡ, tạo điều kiên cho sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp được tốt hơn.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai trao bằng khen cho 10 doanh nghiệp FDI.

Đối với tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục chú trọng đầu tư kết nối hạ tầng giao thông, logistics để giúp doanh nghiệp giảm bớt chi phí về vận chuyển hàng hóa. Đồng thời tỉnh sẽ tiếp tục cải cách thủ tục hành chính để giúp doanh nghiệp FDI thuận tiện hơn trong đầu tư, sản xuất.

Dịp này, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho ba dự án và tặng bằng khen cho 10 doanh nghiệp FDI sản xuất hiệu quả và có nhiều đóng góp cho ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh trong những năm qua.

Các doanh nghiệp FDI dự hội nghị.

Cũng tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Văn Yên đã giới thiệu một số nét khái quát về tình hình kinh tế, xã hội và chính sách ưu đãi trong thu hút FDI của tỉnh Lâm Đồng đến các doanh nghiệp FDI đang hoạt động ở Đồng Nai. Theo đó, đến thời điểm này, tỉnh Lâm Đồng đã thu hút 103 dự án FDI, với tổng số vốn khoảng 530 triệu USD. Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng mời gọi các nhà đầu tư vào các lĩnh vực có thế mạnh của địa phương như: nông nghiệp công nghệ cao, du lịch nghỉ dưỡng, năng lượng tái tạo,…Chính quyền tỉnh cam kết cùng đồng hành với các doanh nghiệp để thúc đẩy hoạt động đầu tư, liên kết hợp tác phát triển sản xuất, kinh doanh, trên tinh thần đoàn kết, thân ái, hợp tác cùng phát triển.

Theo Nhandan