Du khách tham quan, tìm hiểu và mua sâm Ngọc Linh tại phiên chợ.

Thông tin trên vừa được UBND huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết vào chiều 3/3. Trước đó, từ ngày 1 – 3/3, tại Trung tâm huyện Nam Trà My, UBND huyện đã phối hợp với các đơn vị có liên quan của tỉnh Quảng Nam tổ chức Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 18 (tháng 03/2019).

Tham dự phiên chợ có 2 gian hàng giới thiệu cây sâm Ngọc Linh do 05 hộ trồng sâm tại 3 chốt có sản phẩm sâm củ của xã Trà Linh; hơn 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông – lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của tỉnh Quảng Nam như: Sâm Ngọc Linh, các loại cây dược liệu.

Ngoài ra, tại phiên chợ này còn có 10 doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm sâm Ngọc Linh, quế, dược liệu; 10 xã trên địa bàn huyện tham gia và một gian hàng trung tâm trưng bày sản phẩm làm từ sâm Ngọc Linh, quế Trà My và cây dược liệu (trên 30 sản phẩm đã được đăng ký nhãn hiệu).

Trong khuôn khổ của phiên chợ lần này, UBND huyện Nam Trà My đã tổ chức công bố Quyết định số 345- QĐ/UBND của UBND tỉnh Quảng Nam về việc công nhận Vườn sâm Ngọc Linh – Tăk Ngo (thuộc xã Trà Linh, huyện Nam Trà My) là điểm du lịch mới của tỉnh Quảng Nam. Với việc công nhận và đưa vào khai thác điểm du lịch vườn sâm gốc nằm dưới chân dãy Ngọc Linh hùng vĩ là dịp để Quảng Nam thu hút đông đảo khách trong và ngoài nước đến thăm quan, qua đó góp phần quảng bá loài cây dược liệu có giá trị này.

Theo UBND huyện Nam Trà My, trong những ngày diễn ra phiên chợ, đã có trên 900 lượt người đến thăm quan, mua sắm, với doanh thu thống kê được khoảng 2,6 tỷ đồng, trong đó riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 27 kg (thời gian này, cây sâm đang mùa phát triển nên hạn chế khai thác), thu về gần 2,3 tỷ đồng./.