Thứ sáu,  23/02/2024

Nga: Các dự án Nga-Hàn-Triều giúp giải quyết khủng hoảng Triều Tiên

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bày tỏ tin tưởng sự phát triển của các dự án ba bên Nga-Hàn Quốc-Triều Tiên sẽ đóng góp tích cực cho mục tiêu giải quyết cuộc khủng hoảng trên Bán đảo Triều Tiên.

Nga: Cac du an Nga-Han-Trieu giup giai quyet khung hoang Trieu Tien hinh anh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov với người đồng cấp Hàn Quốc Kang Kyung-wha. (Nguồn: THX)

Ngày 17/6, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bày tỏ tin tưởng sự phát triển của các dự án ba bên Nga-Hàn Quốc-Triều Tiên sẽ đóng góp tích cực cho mục tiêu giải quyết cuộc khủng hoảng trên Bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu với báo giới sau hội đàm tại Moskva với người đồng cấp Hàn Quốc Kang Kyung-wha, ông Lavrov nêu rõ: “Chúng tôi đã thảo luận triển vọng hợp tác ba bên, với sự tham gia của phía Triều Tiên, liên quan dự án đường sắt xuyên quốc gia, xây dựng đường ống khí đốt và đường dây tải điện. Các dự án này hiện vẫn chỉ trên giấy tờ, song chúng tôi chắc chắn sẽ thực hiện trên thực tế, bởi các kế hoạch này có thể tạo điều kiện để đạt tiến triển trong việc giải quyết các vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên.”

Thêm vào đó, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh, Nga và Hàn Quốc nhất trí cần phải tiếp tục nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng trên Bán đảo Triều Tiên.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nêu rõ: “Chúng tôi đặc biệt lưu tâm tới tình hình trên Bán đảo Triều Tiên nói riêng và khu vực Đông Bắc Á nói chung. Chúng tôi và các đồng nghiệp đồng quan điểm rằng đàm phán giữa các bên tham gia giải quyết vấn đề Triều Tiên cần được tiếp tục. Cả Hàn Quốc và Nga đều đánh giá giải pháp chính trị hòa bình là cách thức khả thi duy nhất để đạt được tiến triển nhằm giải quyết các vấn đề tồn tại trong khu vực”./.

Theo vietnamplus.vn