Thứ năm,  30/03/2023

Khách nhập cảnh Thái Lan sẽ phải đóng thuế nếu mang hàng hóa giá trị

Hành khách khi nhập cảnh tại các sân bay của Thái Lan mang theo các tài sản, hàng hóa có giá trị không quá 20.000 bath (tương đương 650 USD) sẽ được miễn thuế.

Khach nhap canh Thai Lan se phai dong thue neu mang hang hoa gia tri hinh anh 1
Hành khách tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cục Hải quan Thái Lan vừa ban hành văn bản hướng dẫn các thủ tục hải quan đối với hành khách khi nhập cảnh tại các sân bay của nước này.

Theo đó, hành khách khi nhập cảnh tại các sân bay của Thái Lan mang theo các tài sản, hàng hóa có giá trị không quá 20.000 bath (tương đương 650 USD) sẽ được miễn thuế, nhưng đối với các tài sản có mục đích thương mại sẽ vẫn phải đóng thuế ngay cả khi giá trị tài sản đó thấp hơn 20.000 bath.

Các tài sản, hàng hóa có giá trị vượt quá 20.000 bath bắt buộc phải đóng thuế.

Hành khách sẽ tiến hành khai báo về tài sản mang theo tại Cửa hàng hóa cần khai báo, hay còn gọi là Cửa Đỏ (cửa thông thường là Cửa Xanh).

Nhân viên hải quan tại Cửa Đỏ sẽ xác định thuế và phí cho các hàng hóa khác nhau. Ví dụ, túi xách chịu tỷ lệ thuế 20%, đồng hồ 5%, mỹ phẩm và dây lưng 30%, và đều phải chịu mức thuế giá trị gia tăng (VAT). Các hàng hóa trong danh mục hạn chế thì cần phải có giấy phép.

Nếu hành khách không được nhân viên hải quan đối xử công bằng hoặc phát hiện vi phạm trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan, họ có thể gọi đường dây nóng của hải quan Thái Lan 1332.

Nếu cần thêm thông tin, hành khách có thể gửi thư điện tử đến Cục Hải quan Thái Lan tại địa chỉ ctc@customs.go.th./.

Theo vietnamplus.vn