Thứ sáu,  06/08/2021

Vietjet đạt giải Hãng hàng không chi phí thấp tại khu vực châu Á

Vietjet khai thác mỗi ngày hơn 400 chuyến bay, phục vụ gần 100 triệu khách hàng trên khắp thế giới với mạng đường bay phủ khắp các điểm đến Việt Nam và thế giới.

Máy bay của hãng hàng không Vietjet. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Máy bay của hãng hàng không Vietjet. 

Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet vừa được Trung tâm hàng không châu Á-Thái Bình Dương (CAPA) trao giải thưởng “Hãng hàng không chi phí thấp của năm tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương” (CAPA Asia Pacific Low Cost Airline of the Year).

Lễ trao giải nằm trong khuôn khổ Hội nghị hàng không châu Á do CAPA tổ chức diễn ra tại Singapore ngày 14-15/11.

Vietjet được chọn bởi sự lớn mạnh không ngừng của hãng trong những năm vừa qua. Đây là một vị trí rất đáng nể trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang trên đà tăng trưởng nhanh với nhiều triển vọng thuận lợi.

Danh hiệu CAPA dành cho Vietjet ghi nhận sự đánh giá của tổ chức uy tín hàng đầu trong hàng không thế giới, là vinh dự không chỉ đối với hãng hàng không Vietjet mà còn là niềm tự hào của ngành hàng không Việt Nam.

Ông Peter Harbison, Chủ tịch danh dự CAPA nhận định: “Vietjet tiếp tục phá vỡ các khuôn mẫu của một hãng hàng không chi phí thấp truyền thống. Hãng có một nền tảng tài chính vững chắc và một kế hoạch khai thác có thể sẽ tạo ra nhiều thách thức lớn cho các hãng hàng không tầm cỡ tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong nhiều thập kỷ tới.”

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet cho biết: “Sứ mệnh của Vietjet là mang đến sự thay đổi đột phá trong dịch vụ hàng không. Hạnh phúc của hãng là mang tới cơ hội bay giá vé thấp, dịch vụ thân thiện, tiện nghi, trên những tàu bay mới cho gần100 triệu khách hàng, mang lại những giá trị tích cực cho đối tác và cộng đồng hàng không.”

Vietjet dat giai Hang hang khong chi phi thap tai khu vuc chau A hinh anh 1
Vietjet nhận giải thưởng hãng hàng không chi phí thấp dẫn đầu tại châu Á-Thái Bình Dương. 

CAPA là trung tâm thu thập, phân tích và cung cấp các dịch vụ độc lập về hàng không trên toàn thế giới. Được thành lập vào năm 1990, các nền tảng của CAPA giúp ngành hàng không và các nhà cung cấp cập nhật các thông tin, kết nối với các lãnh đạo ngành và khơi nguồn cảm hứng để tạo ra những đổi mới của ngành.

Giải thưởng của CAPA do đó được xem là giải thưởng có ý nghĩa nổi bật của ngành hàng không toàn cầu, nhằm ghi nhận những thành công của các hãng hàng không và sân bay có hoạt động tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Với đội tàu bay trẻ trung, hiện đại với tuổi bình quân chỉ 2,7 năm, thuộc nhóm dẫn đầu thế giới về các chỉ số an toàn, chất lượng, độ tin cậy kỹ thuật, Vietjet khai thác mỗi ngày hơn 400 chuyến bay, phục vụ gần 100 triệu khách hàng trên khắp thế giới với mạng đường bay phủ khắp các điểm đến Việt Nam và quốc tế đến Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Myanmar, Campuchia, Trung Quốc…/.

Theo Vietnamplus