Thứ tư,  07/12/2022

Chiều nay, tọa đàm Phát triển ngành chăn nuôi: Từ góc nhìn chống Dịch tả lợn châu Phi

Để có những thông tin cập nhật và cái nhìn tổng quan hơn về đại dịch tả lợn châu Phi cũng như sự tác động của nó đến ngành Chăn nuôi, vào 14h ngày 26/11/2009 Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức cuộc Đối thoại trực tuyến với chủ đề: “Phát triển ngành chăn nuôi: Từ góc nhìn chống Dịch tả lợn châu Phi”.

Cơ hội phát triển chuyên nghiệp của ngành Chăn nuôi sau Dịch tả lợn châu Phi 

 

Theo Tổ chức Sức khỏe Động vật Thế giới (OIE), dịch tả lợn châu Phi “là mối đe dọa lớn nhất đối với gia súc thương mại trong thế hệ của chúng ta”. Điều tra của OIE cho thấy gần  30% tổng số lợn trên thế giới đã chết hoặc bị tiêu hủy vì đại dịch này.

Đại dịch này cũng tác động khá lớn đến ngành chăn nuôi Việt Nam mặc dù chúng ta đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ khi dịch xuất hiện ở các quốc gia khác.

Cuộc chiến với dịch Tả lợn Châu Phi đã và đang diễn ra với sự vào cuộc của cả hệ thống Chính trị. Để có những thông tin cập nhật và cái nhìn tổng quan hơn về đại dịch này cũng như sự tác động của nó đến ngành Chăn nuôi, vào 14h ngày 26/11/2009 Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức Cuộc Đối thoại trực tuyến với chủ đề “Phát triển ngành chăn nuôi: Từ góc nhìn chống Dịch tả lợn châu Phi”.

Các vị  khách mời cùng tham dự đối thoại:

Ông Nguyễn Xuân Dương – Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ NN&PTNT

Ông Hoàng Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương

Ông Phạm Huy Đăng – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT  Hà Nội

Theo Chinhphu