Thứ năm,  26/05/2022

Indonesia giành được các hợp đồng trị giá 16 tỷ đồng từ Vietnam Expo

Các mặt hàng của Indonesia nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng và được đánh giá rất cao tại Vietnam Expo 2019 ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Indonesia gianh duoc cac hop dong tri gia 16 ty dong tu Vietnam Expo hinh anh 1
Khách tham quan mua sắm tại hội chợ. 

Đại diện cơ quan thương mại Indonesia tại Việt Nam, ông Mohammad Iqbal Djamil, cho biết 9,75 tỷ Rupiah (16 tỷ đồng) là con số mà các doanh nghiệp Indonesia giành được thông qua việc ký kết các hợp đồng cung cấp hàng hóa tại hội chợ Vietnam Expo 2019.

Hội chợ diễn ra từ ngày 4-7/12 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Thành phố Hồ Chí Minh.

Các mặt hàng của Indonesia nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng và được đánh giá rất cao. Đây là những sản phẩm trang sức cao cấp, hàng thủ công mỹ nghệ tinh xảo được chế tác từ bàn tay của những người thợ tài hoa, mang đậm chất văn hóa Indonesia.

“Thông qua hội chợ lần này, Indonesia đã thành công trong việc quảng bá sản phẩm của mình ra thị trường nước ngoài và nhận được sự chào đón ngoài mong đợi của người tiêu dùng,” ông Mohammad Iqbal Djamil nói.

Cũng theo ông Mohammad Iqbal Djamil, Indonesia cần phải hưởng lợi tốt hơn từ thị trường Việt Nam, coi đây như một thị trường cho hàng xuất khẩu và chuỗi cung ứng khu vực cho ngành công nghiệp quốc gia của Indonesia.

Việt Nam là một trong những quốc gia ký kết các hiệp định thương mại tự do song phương và khu vực với 13 quốc gia, do vậy thị trường Việt Nam có tiềm năng khá lớn. Điều này đang thu hút các doanh nghiệp Indonesia tập trung vào Việt Nam.

Vietnam Expo là hội chợ quốc tế được tổ chức hằng năm. Hội chợ Vietnam Expo năm nay quy tụ hơn 850 doanh nghiệp từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia, bao gồm Vương quốc Anh, Ấn Độ, Đài Loan (Trung Quốc), Đức, Hàn Quốc, Malaysia, Nga, Nhật Bản, Philippines, Singapore, Hong Kong (Trung Quốc), Tây Ban Nha, Thái Lan, Thụy Sĩ , Trung Quốc, Hoa Kỳ, Indonesia và Việt Nam./.

Theo Vietnamplus