Thứ ba,  28/09/2021

Miền Bắc sắp có nhà máy giết mổ lợn công suất lớn đầu tiên

Dự án Nhà máy giết mổ và pha lóc thịt lợn có diện tích gần 6ha tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội có tổng vốn đầu tư gần 450 tỷ đồng, tổng công suất giết mổ là 4.000 con lợn/ngày.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ảnh minh họa. 

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) cho biết, để rút ngắn khâu trung gian cũng như đưa sản phẩm thịt lợn đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm đến tay người tiêu dùng, dự kiến cuối năm nay công ty sẽ đưa vào hoạt động Nhà máy giết mổ và pha lóc thịt lợn tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội.

Dự án đầu tư kinh doanh, cơ sở hạ tầng xây dựng Nhà máy giết mổ và pha lóc thịt lợn có diện tích gần 6ha tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa với tổng vốn đầu tư gần 450 tỷ đồng.

Dự án được xây dựng với hệ thống dây chuyền công nghệ hiện đại sẽ đem lại những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng trong nước và hướng đến xuất khẩu.

Đây là dự án thứ hai của Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa sau Nhà máy chế biến sản phẩm thịt Hà Nội.

Tổng công suất giết mổ của nhà máy là 4.000 con lợn/ngày. Trước mắt, cuối năm nay, giai đoạn 1 của dự án sẽ hoàn thành với công suất 2.000 con/ngày./.

Theo Vietnamplus