Thứ năm,  29/07/2021

Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2020 – 2025

LSO-Chiều nay (28/5), Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Lạng Sơn tổ chức Đại hội đại biểu Khóa III, nhiệm kỳ 2020 – 2025.


Các doanh nghiệp vinh dự được nhận Cúp
“doanh nghiệp vì người tiêu dùng”

Dự đại hội có đại diện Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương; Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam và một số sở, ngành của tỉnh.

Hội tiêu chuẩn và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Lạng Sơn hiện có 589 hội viên, gồm 23 hội viên là tổ chức và 566 cá nhân. Trong 5 năm qua, hội đã tổ chức 27 buổi tuyên truyền về Luật Bảo vệ người tiêu dùng cho 25.750 lượt người trên địa bàn tỉnh; tổ chức 5 lớp đào tạo nâng cao trình độ quản trị kinh doanh, chế độ chăm sóc khách hàng, xây dựng thương hiệu sản phẩm; mở 4 đợt tập huấn hướng dẫn các doanh nghiệp, hiệp hội xây dựng mã số, mã vạch, xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm hàng hóa, dịch vụ.

Hội đã thành lập Văn phòng khiếu nại, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, liên kết với các hội, đoàn thể, doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; chủ động tập hợp ý kiến phản ánh của người tiêu dùng về những vấn đề bức xúc khi tiêu dùng sản phẩm… Hội đã tư vấn, giải quyết dứt điểm 25 trường hợp khiếu nại của người dân. Đồng thời, hội đã đặt 4 hòm thư tại 4 chợ trên địa bàn thành phố Lạng Sơn để tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân.

Tại đại hội, Sở Công Thương Lạng Sơn đã trao cúp cho 3 doanh nghiệp và tặng giấy khen cho 3 doanh nghiệp đạt danh hiệu “Doanh nghiệp vì người tiêu dùng”. Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam trao bằng khen cho 9 tập thể và 9 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong giai đoạn vừa qua.

Đồng thời, Đoàn chủ tịch đã trình và được đại hội nhất trí về việc đổi tên hội từ “Hội tiêu chuẩn và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Lạng Sơn” thành “Hội bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Lạng Sơn”. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2020 – 2025.

ANH DŨNG