Thứ tư,  22/09/2021

Hơn 300 thương nhân được phép nhập cảnh để thu mua vải thiều Bắc Giang

Ngày 30-5, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang La Văn Nam cho biết, 309 thương nhân Trung Quốc đã được Bộ Công an chấp thuận cho phép nhập cảnh vào Bắc Giang để thu mua vải thiều.

Hơn 300 thương nhân được phép nhập cảnh để thu mua vải thiều Bắc Giang

Một vườn vải thiều được công nhận đủ tiêu chuẩn xuất sang thị trường Nhật Bản tại Bắc Giang

 

Huyện Lục Ngạn sẽ tổ chức phương tiện và lực lượng đón các thương nhân Trung Quốc tại cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn để đưa về các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn huyện thực hiện cách ly tập trung đủ thời gian 14 ngày theo quy định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện đã chủ động chuẩn bị phương án tổ chức cách ly, các điều kiện về lực lượng và chuyên môn y tế, cơ sở vật chất, hậu cần, an ninh trật tự… đảm bảo đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch cho các thương nhân.

Sau thời gian cách ly y tế tập trung đủ 14 ngày, căn cứ kết quả xét nghiệm Covid-19 theo quy định, các thương nhân nước ngoài được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành cách ly y tế và được hoạt động giao dịch, thu mua vải thiều bình thường tại địa phương.

Năm nay, tổng diện tích trồng vải toàn huyện Lục Ngạn khoảng hơn 15.200ha, sản lượng đạt hơn 85.000 tấn; trong đó, diện tích sản xuất theo quy trình VietGap là 11.000ha, diện tích sản xuất đạt tiêu chuẩn GlobalGap khoảng 100ha. Dự kiến, vải thiều chính vụ thu hoạch từ 10-6 đến 30-7.

Bên cạnh đó, các hoạt động phụ trợ phục vụ cho tiêu thụ vải thiều như thùng xốp, đá cây… cũng được huyện chuẩn bị kỹ lưỡng. Trên địa bàn huyện có khoảng 500 điểm cân của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoạt động thu mua, tiêu thụ vải thiều; khoảng 400 lò sấy của nhân dân, có thể sấy khô từ 13.000 – 15.000 tấn quả.

Ngoài ra, Huyện có ba công ty sản xuất thùng xốp, 38 kho chứa xốp, 42 cơ sở sản xuất nước đá công nghiệp có thể sản xuất 3,7 triệu chiếc thùng xốp và 885.000 cây đá để phục vụ đóng gói, tiêu thụ vải thiều.

Theo Nhandan