Thứ sáu,  30/07/2021

Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh họp quý II năm 2020

LSO-Sáng nay (9/7), Ban Đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh tổ chức phiên họp mở rộng quý II, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý III năm 2020.

Dự cuộc họp có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh.

Trong quý II năm 2020, Ban Đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh đã chỉ đạo sát sao đối với hoạt động chi nhánh NHCSXH tỉnh thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch giao.

Kết quả, đến ngày 30/6/2020, tổng nguồn vốn huy động của NHCSXH là 410.444 triệu đồng, tăng 24.402 triệu đồng so với quý I, tăng 33.460 triệu đồng so với đầu năm.

Về cho vay các chương trình tín dụng ưu đãi, doanh số cho vay là 519.722 triệu đồng với 12.510 lượt hộ vay. Doanh số thu nợ là 379.023 triệu đồng. Tổng dư nợ cho vay 15 chương trình tín dụng ưu đãi là 3.028.764 tỷ đồng, tăng 87.028 triệu đồng so với quý I, tăng 140.342 triệu đồng so với đầu năm, hoàn thành 99,6% kế hoạch.

Tăng trưởng dư nợ tập trung chủ yếu ở một số chương trình: hộ mới thoát nghèo, hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn, nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn…


Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,
Trưởng Ban Đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Đại diện HĐQT NHCSXH nhấn mạnh: Trong quý I và đầu quý II năm 2020, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến tất cả các hoạt động kinh tế, văn hóa – xã hội, tuy nhiên, hoạt động tín dụng chính sách trong quý II năm 2020 đã đạt kết quả rất tốt so với quý I.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được còn một số khó khăn, hạn chế trong hoạt động như: một số chương trình tín dụng người dân có nhu cầu vay vốn nhiều nhưng nguồn vốn chưa đáp ứng được; tăng trưởng chương trình học sinh sinh viên khó khăn; một số tổ chức hội cấp xã chưa kịp thời kiểm tra tình hình cho vay vốn…

Đồng chí đề nghị, các thành viên trong Ban Đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh và trưởng Ban Đại diện các huyện, thành phố tập trung thảo luận những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị để nâng cao chất lượng hoạt động của NHCSXH trong quý III.

Theo đó, tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung làm rõ một số nội dung liên quan đến kết quả hoạt động của Ban Đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh.

Đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách trong thời gian tới như: bổ sung nguồn vốn cho vay chương trình nhà ở xã hội, hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn, giải quyết việc làm; nâng mức vay, thời hạn vay và giảm lãi suất cho vay một số chương trình vùng khó khăn…

KIM HUYÊN