Thứ tư,  22/09/2021

Bắt giữ hơn 1.200 gói hạt nêm, mì chính giả

Số hàng bột nêm, mì chính giả được phát hiện sáng nay, 14-7.

Hơn 1.200 gói hạt nêm, mì chính giả đã bị lực lượng chức năng TP Đà Nẵng phát hiện và bắt giữ vào sáng nay, 14-7. 

Rạng sáng 14-7, Đội Cảnh sát Kinh tế – Môi trường, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng phát hiện và bắt quả tang cơ sở sản xuất bột nêm giả nằm sâu trong khu dân cư.

Theo đó, vào thời điểm trên, các trinh sát của đội Cảnh sát Kinh tế – Môi trường ập vào một ngôi nhà trên đường Cù Chính Lan, phát hiện đối tượng Phan Tuyến (sinh năm 1970) trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đang có hành vi đem bột nêm giả đi giao cho khách.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của vợ chồng ông Tuyến, lực lượng chức năng phát hiện hơn 1.200 gói hạt nêm, mì chính giả đã được đóng gói cẩn thận, hai bao nguyên liệu và nhiều dụng cụ, phương tiện dùng để đóng gói.

Khai nhận với cơ quan chức năng, ông Tuyến khai đã mua nguyên liệu không có nguồn gốc từ một đối tượng không rõ lai lịch trên địa bàn, đem về phân chia và đóng gói vào nhiều bao bì có in thương hiệu của các hãng hạt nêm, mì chính nổi tiếng như Knorr, Aone, Ajinomoto… đem bỏ mối cho nhiều tiểu thương tại các chợ trên địa bàn thành phố. Với chiêu trò bán các loại bột nêm, mì chính giả với giá rẻ, thu lợi bất chính.

Toàn bộ số hàng trên đã được cơ quan công an niêm phong.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo Nhandan