Chủ nhật,  16/01/2022

Thượng viện Mỹ bi quan về khả năng đạt được gói cứu trợ mới

Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell cho rằng Quốc hội khó có thể thống nhất về một gói cứu trợ mới trước ngày bầu cử do những bất đồng lớn về mức ngân sách chi tiêu.

Thuong vien My bi quan ve kha nang dat duoc goi cuu tro moi hinh anh 1
Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 9/10, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell cho rằng Quốc hội khó có thể thống nhất về một gói cứu trợ mới trước ngày bầu cử do những bất đồng lớn về mức ngân sách chi tiêu.

Trong một cuộc họp báo, ông McConnell nêu rõ: “Chúng tôi cần thêm một gói cứu trợ nữa, song ngày bầu cử đã cận kề, trong khi đó những bất đồng quan điểm về những điều khoản cần thiết tại thời điểm đặc thù này là khá lớn”. Ông McConnell nhấn mạnh, mặc dù ông muốn chứng kiến các nghị sĩ vượt qua mọi bất đồng để thông qua “một gói cứu trợ cuối cùng”, song ông cho rằng điều này khó có thể đạt được trong 3 tuần tới.

Trong một diễn biến liên quan, theo tờ The Hill ngày 9/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump và các phụ tá của ông cùng ngày sẽ đề xuất với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi một gói cứu trợ mới trị giá 1,8 nghìn tỷ USD./.

Theo vietnamplus.vn