Thứ hai,  24/01/2022

Gần 4,5 triệu lượt hộ nghèo, người lao động vay vốn từ CEP

Những khách hàng là hộ nghèo khó khăn được nhận sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng do CEP trao tặng sáng 31-10.

Sáng 31-10, Tổ chức tài chính vi mô (CEP) thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hồ Chí Minh đã tổ chức kỷ niệm 29 năm thành lập với chủ đề “chia sẻ yêu thương”. 

Theo bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Tổng Giám đốc CEP, từ khi thành lập đến nay, CEP luôn kiên định với tôn chỉ hoạt động và mục tiêu phi lợi nhuận nhằm hỗ trợ đoàn viên công đoàn, công nhân, lao động nghèo và người nghèo trong cộng đồng thoát nghèo. Từ nguồn vốn ban đầu chỉ 460 triệu đồng, đến nay CEP đã phát triển được nguồn vốn hơn 5.385 tỷ đồng.

Qua 29 năm, CEP đã đưa vốn đến tận tay hơn 4,49 triệu lượt hộ công nhân lao động nghèo vay vốn, tạo việc làm, từng bước thoát nghèo với số tiền cho vay hơn 57.260 tỷ đồng. Bên cạnh đó đã tạo ý thức tiết kiệm trong dân cư nghèo với số dư tiết kiệm hiện nay hơn 1.460 tỷ đồng.

Hiện CEP đang hoạt động với 34 chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Vĩnh Long và Tây Ninh. Tổng số khách hàng đang được CEP cung cấp tín dụng nhỏ là 333.427 người với tổng dư nợ cho vay là 4.546 tỷ đồng. Các sản phẩm, dịch vụ CEP cung cấp cho công nhân, lao động nghèo điển hình như tín dụng tăng thu nhập cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, công nhân lao động; tín dụng mùa vụ, tín dụng sửa chữa nhà, tín dụng học nghề.

Ý nghĩa hơn, hàng năm CEP còn dành hơn 25 tỷ đồng cho các hoạt động phát triển cộng đồng như: trao học bổng, hỗ trợ xây, sửa nhà, trao phương tiện sinh kế cho các hộ gia đình nghèo. Riêng dịch Covid-19 vừa qua, CEP tổ chức chương trình “CEP – Chia sẻ yêu thương” để hỗ trợ khách hàng, công nhân lao động nghèo gặp khó với tổng kinh phí hơn 7,6 tỷ đồng. CEP cũng chung tay giảm thiệt hại cho khách hàng bị hạn mặn hơn 200 triệu đồng, trao tặng 175 sổ tiết kiệm trợ giá 1,75 tỷ đồng cho những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao cờ thi đua cho CEP. Đồng thời CEP trao giấy khen tuyên dương khách hàng và nhân viên xuất sắc vượt khó, sử dụng đồng vốn hiệu quả trong thời gian qua. CEP cũng phát động và trao tiền ủng hộ đồng bào miền trung bị ảnh hưởng bão lũ, hỗ trợ khách hàng khó khăn chi phí sửa chữa nhà…

Theo Nhandan