Thứ bảy,  22/01/2022

Bất động sản gắn với du lịch vẫn còn nhiều tiềm năng

Các chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản (BĐS) gắn với du lịch vẫn có nhiều “cửa sáng” phát triển. Trong đó, du lịch nghỉ dưỡng gắn với trải nghiệm văn hóa, di sản được kỳ vọng sẽ thổi luồng sinh khí mới trên thị trường BĐS.

Một trong những biệt thự siêu VIP tại dự án ở Hà Nội, thuộc dòng Sunshine Heritage của Sunshine Group.
Đầu năm 2020, thị trường BĐS phải đối diện với áp lực lớn do dịch COVID-19 bùng phát. Báo cáo của các đơn vị nghiên cứu thị trường cho thấy, 6 tháng đầu năm 2020, thị trường BĐS hoạt động kém nhất từ đầu năm đến nay, sụt giảm mạnh cả về nguồn cung và giao dịch do chính sách phong tỏa. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định, thị trường BĐS gắn với du lịch vẫn có nhiều “cửa sáng” phát triển.

Theo chuyên gia kinh tế, PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh, nhu cầu về du lịch nghỉ dưỡng hiện nay ngày càng đa dạng, phong phú và chất lượng. Do vậy đòi hỏi các dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng luôn phải đổi mới để đi đúng hướng. Thị trường đang thiếu những dự án đồng bộ, đẳng cấp, nâng cao chất lượng phục vụ, ưu tiên yếu tố xanh, tiện ích, sức khỏe.

Trong bối cảnh đó, chuỗi dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp Sunshine Heritage của tập đoàn Sunshine dự kiến ra mắt vào cuối năm nay được kỳ vọng mở ra cơ hội đầy triển vọng cho thị trường, đánh thức các tiềm năng “vàng” của phân khúc nghỉ dưỡng, du lịch.

Theo thông tin từ Tập đoàn Sunshine, mỗi dự án thuộc dòng Sunshine Heritage có quy mô khoảng 300 ha, tọa lạc tại Hà Nội, Phan Thiết (Mũi Né) và TPHCM. Vốn đầu tư cho 3 dự án này dự kiến lên tới hơn 5 tỷ USD.

Sunshine Heritage tại Hà Nội: Mở lối tiên phong

Chủ đầu tư Sunshine Group cho biết, “thành phố nghỉ dưỡng” mang thương hiệu Sunshine Heritage tại Hà Nội được xem là dự án tiên phong tạo nên “thương hiệu” nghỉ dưỡng gắn liền với bảo tồn – phát triển di sản.

Tọa lạc ở điểm giao thoa của sông Hồng và sông Đáy, dự án Sunshine Heritage tại Hà Nội sẽ là trung tâm hội tụ tinh hoa của các làng nghề nổi tiếng như gốm Bát Tràng, lụa Vạn Phúc, đồng Đại Bái, nón làng Chuông… Chủ đầu tư cũng dành không gian để tái hiện những đặc sắc văn hóa dân gian vùng miền trong bối cảnh đương đại với các màn biểu diễn rối nước, hát xẩm, viết thư pháp, phiên chợ vùng quê, thả đèn hoa đăng, hát quan họ,…

Bằng cách kết hợp ứng dụng công nghệ khoa học 4.0 vào sản xuất, dự án còn giới thiệu và phân phối sản phẩm đến du khách Việt Nam và quốc tế, tạo điều kiện cho cộng đồng dân cư địa phương có cơ hội sống bằng nghề truyền thống, qua đó gìn giữ những giá trị văn hóa của cha ông.

Đặc biệt, trải dài bên dòng sông chính là những dãy biệt thự Second home tinh tế, với 5 phong cách kiến trúc đặc trưng của nền văn hóa 5 châu lục. Cùng với đó là hệ thống tiện ích đẳng cấp, có thể thỏa mãn mọi nhu cầu trải nghiệm của du khách với trung tâm thương mại, bến du thuyền, sân golf, nhà hát, sàn runway…

Lực hút từ biệt thự Second home sinh thái biển

Theo chủ đầu tư Sunshine Group, dự án Sunshine Heritage ở Phan Thiết cũng được triển khai theo mô hình nghỉ dưỡng kết hợp với các hoạt động trải nghiệm di sản văn hóa vùng miền, khai thác các giá trị sinh thái biển. Các chuyên gia cũng cho rằng, việc phát triển các đô thị nghỉ dưỡng ven biển với các biệt thự Second home như dự án của Sunshine Group là hướng đi đúng đắn của những chủ đầu tư có năng lực và tầm nhìn.

Thiết kế Sunshine Heritage tại Phan Thiết thổi hồn vào từng căn biệt thự, tạo sự khác biệt… Không chỉ đơn thuần là khám phá, lĩnh hội kiến thức về di sản, đặc trưng của địa phương, hay nét đặc sắc của văn hóa thế giới, mà đó một quần thể biệt thự đẹp mắt, sang trọng, đa dạng về phong cách.

Một điểm nhấn khác của Sunshine Heritage Phan Thiết  là tổ hợp sân golf 36 lỗ, tiêu chuẩn thi đấu quốc tế, có địa hình tương đồng với sân golf quốc tế St Andrews Link huyền thoại tại Scotland, điểm đến mơ ước của các golf thủ chuyên nghiệp.

Hơn thế, dự án của Sunshine Group còn phát triển những nền tảng công nghệ tối ưu làm nên trải nghiệm nghỉ dưỡng hoàn hảo như: Ứng dụng Sunshine Heritage, kiosk thông tin ngoài trời, trang trại thông minh, drone giao hàng thông minh… Cùng với việc quy tụ tinh hoa di sản, văn hóa và kiến trúc 5 châu, chuỗi dự án Sunshine Heritage được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến nghỉ dưỡng tiện nghi, sang trọng hàng đầu cả nước trong tương lai, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới, nâng cao vị thế của ngành du lịch Việt.

Theo Chinhphu