Thứ tư,  08/12/2021

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra dự án hệ thống thoát nước và xử lý nước thải thành phố Lạng Sơn

LSO-Chiều nay (6/11), đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra tình hình thực hiện dự án hệ thống thoát nước và xử lý nước thải thành phố Lạng Sơn.

Dự án hệ thống thoát nước và xử lý nước thải thành phố Lạng Sơn giai đoạn 1 thuộc Chương trình “Nâng cấp hệ thống quản lý nước thải và chất rắn tại các tỉnh lỵ – Chương trình miền Bắc II” có tổng mức đầu tư 701,349 tỷ đồng. Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Lạng Sơn.

Đến nay, toàn bộ mặt bằng xây dựng các công trình của dự án đã hoàn thành. Tính đến ngày 5/11/2020, tại gói thầu xây lắp số 1, xây dựng nhà máy xử lý nước thải và trạm bơm đã có 36/43 hạng mục được triển khai thi công, trong đó, một số hạng mục cơ bản đã hoàn thành, luỹ kế khối lượng thực hiện đạt 60,7 tỷ đồng, bằng 40,67% giá trị hợp đồng.

Theo đánh giá, tiến độ thi công vẫn chậm, chưa đáp ứng được yêu cầu cho việc triển khai lắp đặt các thiết bị cơ khí. Các gói thầu xây dựng hệ thống cống thoát nước cấp một, cấp hai và cấp ba đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng trong tháng 11/2019.

Tại buổi kiểm tra, đại diện một số sở, ngành, đại diện chủ đầu tư, nhà thầu đã thảo luận, đánh giá kết quả đạt được trong triển khai dự án trong thời gian qua, đồng thời đưa ra những đề xuất, giải pháp để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án trong thời gian tới.


Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh
phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Thời gian tới, chủ đầu tư khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để điều chỉnh 3 hạng mục trong gói thầu xây lắp số 1; đẩy nhanh tiến độ xây lắp tại các gói thầu khác để đồng bộ với gói thầu số 1; kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu hoàn trả mặt bằng sau thi công; đẩy mạnh giải ngân cho khối lượng đã hoàn thành, không để tồn vốn; thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo đơn vị tư vấn thiết kế, giám sát tăng cường giám sát tại hiện trường; khẩn trương làm thủ tục giao đất theo quy định; tăng thêm nhân sự lãnh đạo tại hiện trường.


Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh
cùng đoàn công tác kiểm tra việc triển khai xây dựng Nhà máy
xử lý nước thải và trạm bơm tại thành phố Lạng Sơn

Cùng với đó, các nhà thầu xây lắp cần tập trung nguồn nhân lực, trang thiết bị, máy móc để thi công các hạng mục, phấn đấu đến ngày 31/12/2020 cơ bản xong toàn bộ các hạng mục; làm tốt công tác an toàn vệ sinh lao động, vệ sinh môi trường….

Trước đó, đoàn công tác đã kiểm tra việc xây dựng nhà máy xử lý nước thải và trạm bơm tại thành phố Lạng Sơn.

TÂN AN