Thứ tư,  08/12/2021

Triển khai công tác chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng qua tài khoản

LSO-Ngày 18/11/2020, UBND huyện Bình Gia phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh Lạng Sơn (Agribank Lạng Sơn) và Chi cục Kiểm lâm phối hợp tổ chức hội nghị triển khai chi trả dịch vụ môi trường rừng qua tài khoản ngân hàng.

Các đại biểu dự hội nghị

Hiện nay, diện tích đất có rừng trên địa bàn huyện Bình Gia là gần 79.000 ha; có 8.251 gia đình, cá nhân là chủ rừng, quản lý trên 57.000 ha rừng sản xuất và trên 2.800 ha rừng phòng hộ. Số tiền chi trả cho các đối tượng cung ứng dịch vụ môi trường rừng năm 2018 và năm 2019 trên địa bàn tỉnh là trên 7,8 tỷ đồng, trong đó, huyện Bình Gia là trên 4,6 tỷ đồng.

Cán bộ Agribank tư vấn các sản phẩm dịch vụ cho người dân tại hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu được triển khai một số quy định về đối tượng, hình thức, mức chi trả dịch vụ môi trường rừng; hướng dẫn thủ tục hồ sơ mở tài khoản thanh toán của các đơn vị, cá nhân, thủ tục nhận tiền dịch vụ môi trường rừng; hướng dẫn quy trình thực hiện thu thập thông tin từ các đơn vị, cá nhân để nhận tiền dịch vụ môi trường rừng.

Bên cạnh đó, các đại biểu thảo luận và được giải đáp các khó khăn vướng mắc, bất cập trong quá trình chi trả dịch vụ môi trường rừng cho các đối tượng. Kết thúc hội nghị, Ngân hàng Agribank đã thu thập được 2.500 thông tin hồ sơ để mở tài chi trả dịch vụ môi trường rừng cho các đối tượng trên địa bàn huyện Bình Gia.

THÙY DUNG