Thứ hai,  28/11/2022

Triều Tiên thành lập ủy ban giải quyết các thách thức kinh tế

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un kêu gọi Nội các và các cơ quan chỉ đạo kinh tế nhà nước khôi phục “chức năng đặc biệt của họ với tư cách là người tổ chức kinh tế.

Trieu Tien thanh lap uy ban giai quyet cac thach thuc kinh te hinh anh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chủ trì Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên tại Bình Nhưỡng ngày 8/2/2021. (Ảnh: KCNA/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 10/2, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nước này vừa thành lập một ủy ban lâm thời để điều chỉnh động lực phát triển kinh tế của mình.

Triều Tiên đang thúc đẩy nhằm đạt được các mục tiêu đề ra tại Đại hội đảng Lao động lần thứ VIII hồi tháng trước trong bối cảnh đối phó với các lệnh trừng phạt quốc tế và các nỗ lực chống COVID-19.

KCNA cũng cho biết, vào ngày họp thứ hai của Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành Trung ương khóa VIII đảng Lao động Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã báo cáo về các vấn đề kinh tế trong nước và các vấn đề đối ngoại khác.

Trong báo cáo, ông Kim Jong-un nhấn mạnh vấn đề “nâng cao vai trò của ủy ban phát triển kinh tế không thường trực và các vấn đề thực tiễn quan trọng khác để củng cố hệ thống lấy nội các làm trung tâm, hệ thống nội các chịu trách nhiệm.”

Ông kêu gọi Nội các và các cơ quan chỉ đạo kinh tế nhà nước khôi phục “chức năng đặc biệt của họ với tư cách là người tổ chức kinh tế và chức năng kiểm soát để cải thiện sự chỉ đạo và quản lý đối với toàn bộ nền kinh tế”./.

Theo vietnamplus.vn