Thứ tư,  25/05/2022

Trung Quốc cam kết ngăn chặn đầu cơ hàng hóa để ổn định giá

Trong những tháng gần đây, các nhà chức trách Trung Quốc đã lên tiếng cảnh báo về những giao dịch mang tính đầu cơ, đồng thời tiến hành điều tra về giá và dự trữ quặng sắt, than và phân bón ure.

Trung Quoc cam ket ngan chan dau co hang hoa de on dinh gia hinh anh 1
Giá hàng hóa Trung Quốc đã bắt đầu giảm từ mức cao kỷ lục sau khi Bắc Kinh can thiệp vào thị trường. (Ảnh: Xinhua)

Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) vừa thông báo sẽ ngăn chặn việc tích trữ và đầu cơ hàng hóa trong khi đảm bảo nguồn cung và giá cả ổn định, nhằm kiềm chế sự biến động giá cả trong những tháng gần đây.

Phát biểu trước báo chí, người phát ngôn MIIT Huang Libin cho biết: “Chúng tôi sẽ phối hợp với các ban ngành liên quan để đảm bảo sự ổn định của nguồn cung cấp hàng hóa số lượng lớn và giá cả… Trước nguy cơ biến động giá cả trên thị trường, chúng tôi cần phải kiên quyết dẹp bỏ nạn găm hàng đầu cơ tích trữ, và tăng giá.”

[Trung Quốc: Tăng trưởng kinh tế ‘hạ nhiệt’ đáng kể trong quý 2]

Trong những tháng gần đây, các nhà chức trách Trung Quốc đã lên tiếng cảnh báo về những giao dịch mang tính đầu cơ và tiến hành điều tra về giá và dự trữ quặng sắt, than và phân bón ure, bên cạnh những biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng nguồn cung hạn hẹp.

Cùng ngày, các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc thông báo kế hoạch tăng khả năng dự trữ than đá quốc gia lên mức 600 triệu tấn, tương đương khoảng 15% lượng than tiêu thụ hàng năm của nước này./.

Theo vietnamplus.vn