Thứ sáu,  20/05/2022

Nhật Bản: Nhu cầu tivi màn hình lớn tăng mạnh trước thềm Olympic Tokyo

Nguyên nhân chủ yếu khiến nhu cầu tivi ở Nhật Bản tăng cao là do các nhà tổ chức Olympic không cho phép khán giả tới sân cổ vũ trực tiếp cho các vận động viên ở phần lớn các địa điểm thi đấu.

Nhat Ban: Nhu cau tivi man hinh lon tang manh truoc them Olympic Tokyo hinh anh 1
Khách hàng lựa chọn tivi tại một cửa hàng ở Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, nhu cầu tivi màn hình lớn ở Nhật Bản đã tăng mạnh ngay trước thềm Olympic Tokyo, dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 23/7 tới.

Đáng chú ý, các loại tivi có màn hình từ 50 inch trở lên cho hình ảnh sắc nét và chất lượng cao được người tiêu dùng rất ưa chuộng.

Một quan chức của BIC Camera Inc. – doanh nghiệp đang điều hành một trong những chuỗi cửa hàng bán lẻ đồ điện tử lớn nhất ở Nhật Bản – cho biết doanh thu bán tivi của hãng bắt đầu tăng từ tháng Năm và tăng cao từ cuối tháng Sáu.

Doanh số bán hàng trong tuần từ 28/6 đến 4/7 tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái – thời điểm nhu cầu tivi cũng tăng nhờ chương trình trợ cấp cho người dân gặp khó khăn vì dịch COVID-19 của Chính phủ.

Tại Nojima Corp., doanh thu bán tivi trong tuần từ 5-11/7 cũng tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Riêng tại Yodobashi Camera, doanh thu bán tivi trong sáu tháng đầu năm nay tăng gấp hơn hai lần so với cùng kỳ.

Theo giới phân tích, nguyên nhân chủ yếu khiến nhu cầu tivi ở Nhật Bản tăng cao là do các nhà tổ chức Olympic không cho phép khán giả tới sân cổ vũ trực tiếp cho các vận động viên ở phần lớn các địa điểm thi đấu.

Vì vậy, nhiều người mua tivi để theo dõi trực tiếp đại hội thể thao lớn nhất hành tinh này ở nhà.

Đáng chú ý, các loại tivi màn hình lớn và chất lượng cao sẽ giúp người xem có cảm tưởng như họ đang ở sân vận động.

Mặt khác, các chương trình giảm giá để kích cầu của các cửa hàng cũng góp phần không nhỏ vào sự gia tăng về nhu cầu đối với mặt hàng này./.

Theo vietnamplus.vn