Thứ năm,  26/05/2022

Hỗ trợ kiểm định xe cơ giới chở hàng thiết yếu 24/24h

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới chủ động phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch và đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân, doanh nghiệp.
Ảnh minh họa

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trước diễn biến dịch phức tạp, các đơn vị đăng kiểm phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và cách ly khi có F0 (cả khách hàng hoặc người của đơn vị) nhằm bảo đảm duy trì hoạt động liên tục, cũng như bố trí nhân sự phù hợp để bảo đảm hoạt động của đơn vị.

Đối với các đơn vị đăng kiểm khu vực TPHCM và các tỉnh, thành phố khu vực phía nam, cần có biện pháp phòng, chống dịch khoa học, hợp lý. Bố trí riêng khu vực tiếp nhận hồ sơ kiểm định, tránh để khách hàng tiếp xúc nhiều người và với đơn vị; duy trì hoạt động kiểm định phục vụ người dân và doanh nghiệp, không để ách tắc phương tiện. Sẵn sàng, nghiên cứu thực hiện phương án “3 tại chỗ”.

Đối với phương tiện nằm trong khu vực bị cách ly, phong tỏa, khi người dân và doanh nghiệp có nhu cầu kiểm định, đơn vị đăng kiểm báo cáo ngay Cục Đăng kiểm Việt Nam để giải quyết kiểm định ngoài đơn vị theo quy định tại Thông tư 70/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải.

Các trung tâm đăng kiểm sẵn sàng kiểm định cho xe cơ giới vận chuyển hàng thiết yếu và phòng chống dịch, kể cả các trường hợp xe đang trong quá trình di chuyển. Nếu đến thời hạn phải kiểm định có thể liên hệ đơn vị đăng kiểm gần nhất để được hỗ trợ, kể cả thực hiện kiểm định bên ngoài đơn vị đăng kiểm trong thời gian 24/24h.

Theo Baochinhphu