Thứ tư,  18/05/2022

Ký kết hợp đồng tín dụng giải ngân vốn vay trả lương ngừng việc cho người lao động do dịch COVID-19

– Chiều 21/7, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXXH)  tỉnh tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng giải ngân cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ.


Đại diện Chi nhánh NHCSXH tỉnh và đại diện Công ty TNHH Vận tải Công nghệ Mai Linh Lạng Sơn ký kết hợp đồng tín dụng trả lương ngừng việc cho người lao động.

Theo đó, đơn vị được ký kết hợp đồng tín dụng vay vốn trả lương phục hồi sản xuất là Công ty TNHH Vận tải Công nghệ Mai Linh Lạng Sơn. Số tiền giải ngân là 92,6 triệu đồng để trả lương cho 9 lao động, lãi suất cho vay 0%, thời hạn vay là 11 tháng và không cần tài sản đảm bảo tiền vay.

Theo số liệu của NHCSXH tỉnh, đến ngày 21/7/2021, chi nhánh đã tiếp nhận hồ sơ của 17 đơn vị có nhu cầu vay vốn chương trình cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương khôi phục sản xuất. Trong đó, số lao động phải ngừng việc là 213, số tiền đề nghị vay vốn là 1.754 triệu đồng.

Thông qua chương trình cho vay nhằm hỗ trợ người sử dụng lao động vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Thời gian tới, Chi nhánh NHCSXH tỉnh tiếp tục phối hợp với ngành chức năng hướng dẫn người sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh có nhu cầu vay vốn trả lương ngừng việc cho người lao động thực hiện các thủ tục vay vốn theo quy định.

MAI LINH - HIỂU LAM