Thứ sáu,  31/03/2023

Bình Dương xúc tiến thu hút các doanh nghiệp đầu tư của Bỉ

Tính đến tháng 3/2022, toàn tỉnh Bình Dương đã thu hút được được 4.042 dự án đầu tư nước ngoài FDI với tổng vốn đăng ký hơn 39,4 tỷ USD, đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn FDI.

Binh Duong xuc tien thu hut cac doanh nghiep dau tu cua Bi hinh anh 1
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tổng Công ty Becamex tham dự buổi xúc tiến thu hút các doanh nghiệp đầu tư của Bỉ. (Ảnh: Chí Tưởng/TTXVN)

Chiều 22/4, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Bỉ.

Tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Bình Dương có ông Nguyễn Văn Dành, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương; đại diện Tổng giám đốc Tổng công ty Becamex IDC cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Ông Paul Jansen, Đại sứ Bỉ tại Việt Nam tham gia trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội; ông Nguyễn Văn Thảo, Đại sứ Việt Nam tại Bỉ và Luxembourg; ngài Andries Gryffroy, Phó chủ tịch Thượng viện Bỉ và Chủ tịch Liên Minh Bỉ Việt Nam (BVA) và hơn 100 doanh nghiệp Bỉ tham dự tại các điểm cầu tại Bỉ.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Dành, cho biết sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, kinh tế-xã hội toàn tỉnh mở cửa ổn định trở lại bình thường.

Tính đến tháng 3/2022, toàn tỉnh đã thu hút được được 4.042 dự án đầu tư nước ngoài FDI với tổng vốn đăng ký hơn 39,4 tỷ USD, đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn FDI.

Trên địa bàn hiện có 5 dự án đầu tư của các doanh nghiệp Bỉ với tổng số vốn trên 39 triệu USD, đứng thứ 37 trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI tại tỉnh Bình Dương.

Binh Duong xuc tien thu hut cac doanh nghiep dau tu cua Bi hinh anh 2
Quang cảnh buổi Hội nghị Bình Dương xúc tiến thu hút các doanh nghiệp đầu tư của Bỉ. (Ảnh: Chí Tưởng/TTXVN)

Song song với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, tỉnh Bình Dương đã tích cực mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế và đã thiết lập mối quan hệ hợp tác song phương với 11 tỉnh, thành phố nước ngoài, trong đó có tỉnh Đông Flanders (Bỉ).

Hiện nay, Bình Dương đang là thành viên chính thức của Diễn đàn Cộng đồng Thông minh thế giới (ICF) và cũng là địa phương đầu tiên của Việt Nam được ICF vinh danh là một trong 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới (SMART 21).

Thông qua hội nghị trực tuyến, đại diện các nhà đầu tư Bỉ đã trao đổi trực tiếp với lãnh đạo tỉnh Bình Dương về các lĩnh vực doanh nghiệp tại Bỉ đang quan tâm như chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, các chính sách về thuế, đào tạo lao động tại chỗ, tiền lương của công nhân…

Ông Nguyễn Văn Dành giải đáp với các nhà đầu tư của Bỉ, tỉnh Bình Dương đang ưu tiên thu hút đầu tư nước ngoài phục vụ chuyển đổi xanh như năng lượng bền vững, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn từ các nước phát triển, đối tác tiềm năng hàng đầu thế giới với trình độ quản trị hiện đại, trong đó có đối tác Bỉ vào các ngành công nghệ cao, thân thiện với môi trường, ít thâm dụng lao động, tạo ra giá trị gia tăng cao; dịch vụ tài chính, logistics.

Các ngành công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp công nghệ cao và đặc biệt là thu hút đầu tư vào Khu Công nghiệp Khoa học Công nghệ với tầm nhìn trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo của Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam.

Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương đã mời các nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân Bỉ đến trực tiếp để tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư và mong muốn Bình Dương sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác tích cực từ Đại sự quán Bỉ và các đơn vị đối tác nhằm hỗ trợ cho tỉnh nâng tầm hợp tác song phương và mở rộng hợp tác đa phương.

Chiều cùng ngày, Tổng công ty Becamex IDC của tỉnh Bình Dương là một trong đơn vị phát triển hàng loạt khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh và trong cả nước được tuyên dương là Top 10 Công ty Bất động sản công nghiệp uy tín của Việt Nam năm 2022 do các nghiên cứu độc lập, chuyên nghiệp của Vietnam Report bầu chọn./.

Theo vietnamplus.vn