Thứ bảy,  01/04/2023

Chi trả 313,1 triệu đồng cho khách hàng tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng


Đại diện ABIC chi trả quyền lợi bảo hiểm cho thân nhân khách hàng gặp rủi ro

– Ngày 27/4, tại khu 1, thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh huyện Văn Lãng (Agribank Văn Lãng) chi trả quyền lợi cho khách hàng vay vốn tại Agribank có tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng của ABIC không may gặp rủi ro.

Khách hàng được chi trả là gia đình ông Nguyễn Tế Hanh (sinh năm 1978), khu 1, thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng. Trước đó, tháng 12/2019, gia đình ông Hanh có vay vốn tại Agribank Văn Lãng với số tiền 300 triệu đồng để xây nhà. Được cán bộ ngân hàng tư vấn, ông đã tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng với mức phí bảo hiểm 3.510.000 đồng/năm.

Đến tháng 11/2021, ông không may tử vong do xuất huyết tiêu hóa, xơ gan. Ngay sau khi hoàn tất thủ tục, ABIC tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình ông Hanh với số tiền 313.100.000 đồng (gồm 100% tiền gốc vay, tiền lãi và tiền hỗ trợ mai táng phí).

Bảo hiểm Bảo an tín dụng là sản phẩm bảo hiểm cho người vay vốn tại Agribank. Khi khách hàng gặp rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng, ABIC sẽ thay mặt người tham gia bảo hiểm thanh toán khoản vay cho ngân hàng. Qua đó, tạo sự yên tâm, chỗ dựa vững chắc cho người tham gia bảo hiểm để ứng phó kịp thời với những rủi ro không may xảy ra trong cuộc sống; giảm gánh nặng nợ nần cho người thân, tránh bị thanh lý tài sản khi không trả được nợ vay. Được biết, từ năm 2009 đến nay, ABIC đã chi trả gần 1,2 tỷ đồng cho 16 khách hàng vay vốn tại Agribank Văn Lãng có tham gia bảo hiểm, không may gặp rủi ro.

MAI LINH