Thứ ba,  05/07/2022

Ký kết thoả thuận hợp tác về chuyển đổi số giữa Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn và Viettel Lạng Sơn


Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Giám đốc Viettel Lạng Sơn ký kết thoả thuận hợp tác 

– Chiều 30/5, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Viettel Lạng Sơn tổ chức lễ ký kết thoả thuận hợp tác triển khai chuyển đổi số cho doanh nghiệp giai đoạn 2022 – 2026.

Trên địa bàn tỉnh có trên 3.000 doanh nghiệp đang hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, trong những năm qua, tốc độ chuyển đổi số còn rất chậm. Do đó, mục tiêu của chương trình nhằm đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh cho các doanh nghiệp.

Tại buổi lễ, đại diện các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã được Viettel Lạng Sơn giới thiệu về hệ sinh thái của Viettel giúp các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số. Đồng thời, đại diện các doanh nghiệp đã tham gia thảo luận về một số nội dung chính như: ý nghĩa, lợi ích của chuyển đổi số doanh nghiệp; các nền tảng, dịch vụ chuyển đổi số do Viettel Lạng Sơn cung cấp…

Trên cơ sở đó, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Viettel Lạng Sơn đã thực hiện lễ ký kết “Thoả thuận hợp tác về chuyển đổi số giữa Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn và Viettel Lạng Sơn”.

Theo nội dung ký kết, trong giai đoạn 2022 – 2026, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh sẽ thực hiện cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp về chương trình Viettel đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục, phát triển sau đại dịch và các chương trình ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số toàn diện. Đồng thời, tạo điều kiện, hỗ trợ Viettel Lạng Sơn tiếp cận các doanh nghiệp để tư vấn, tuyên truyền, tập huấn, đào tạo nhân lực phục vụ cho chuyển đổi số tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Về phía Viettel Lạng Sơn, đơn vị sẽ cung cấp nền tảng, cử nhân sự hướng dẫn, hỗ trợ cho doanh nghiệp trong suốt quá trình thực hiện. Đồng thời, tổ chức các khoá đào tạo, tấp huấn nhằm nâng cao năng lực ứng dụng nền tảng chuyển đổi số cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, đề xuất các cơ chế ưu đãi cho các doanh nghiệp sử dụng sản phẩm, ứng dụng, dịch vụ trong hệ sinh thái của Viettel.

Tại buổi lễ, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Viettel Lạng Sơn bày tỏ kỳ vọng đối với việc đẩy mạnh chuyển đổi số trong phát triển các doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng thời, các bên cam kết nghiêm túc triển khai theo đúng các nội dung đã ký kết.

GIA KHÁNH