Thứ ba,  29/11/2022

Giải pháp tài chính ưu tiên giúp công nhân ít lo phiền dịp Tết đến

Hiện có hàng chục nghìn công nhân phải nghỉ việc luân phiên do doanh nghiệp bị sụt giảm đơn hàng nên việc người lao động được vay vốn ưu đãi đã phần nào giảm gánh nặng cho họ dịp cận Tết.

Giai phap tai chinh uu tien giup cong nhan it lo phien dip Tet den hinh anh 1
Đã có nhiều công nhân, người lao động được tiếp cận vốn vay ưu đãi tại HD SAIGON. (Ảnh: Vietnam+)

Hiện đã có hơn 1 triệu công nhân, người lao động tại 9 tỉnh thành đã được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi với lãi suất chỉ bằng 50% thị trường và thủ tục đơn giản. Như vậy, công nhân và người lao động trên cả nước đã đỡ đi được phần nào gánh nặng phải “cân đối” chi tiêu mùa cận Tết.

Tết đến lại thêm lo

Trải qua quãng thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, không ít công nhân đang tranh thủ từng giờ, không ngần ngại tăng ca để gia tăng thu nhập.

Thế nhưng những tháng cuối năm 2022, nhiều doanh nghiệp phải thừa nhận rằng đang “gồng lỗ” vì giảm sút đơn hàng. Mới đây, một doanh nghiệp có đông lao động nhất Thành phố Hồ Chí Minh với trên 50.000 công nhân đã phải nghỉ việc luân phiên 14 ngày trong khoảng thời gian từ 1/12/2022-28/2/2023 và hưởng lương nghỉ việc 180.000 đồng/ngày nghỉ.

Làm công nhân 3 năm nay, lương của chị Trần Thu Trang – công nhân Khu công nghiệp Thuận Yên (Quảng Nam) ở mức 5 triệu đồng/tháng. Mặc dù đã chăm chỉ làm việc nhưng số tiền kiếm được cũng không thấm tháp vào đâu bởi phải trừ đi tiền thuê trọ, ăn uống, sinh hoạt… Với chị Trang, Tết là dịp chị mong chờ nhất vì có thời gian nấu bữa cơm cho gia đình nhưng năm nay lại quá khó khăn.

Hơn 1 triệu công nhân đã được vay vốn

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho người lao động trong giai đoạn nhiều biến động này, Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) và Công ty HD SAISON đã cam kết và đang gấp rút triển khai gói vay 10.000 tỷ đồng với lãi suất cho vay ưu đãi dành cho công nhân, người lao động.

Chương trình được thực hiện theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước nhằm đẩy lùi tín dụng đen, cho vay phục vụ và cải thiện nhu cầu đời sống công nhân.

Theo đó, đã có hơn 1 triệu công nhân, người lao động tại 9 tỉnh thành gồm Đồng Nai, Nghệ An, Bình Dương, Long An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh đã được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi này. HDBank và HD SAISON cũng đang gấp rút triển khai chương trình đến các tỉnh thành khác.

HDBank sẽ đồng hành cùng HD SAISON, công ty tài chính sở hữu mạng lưới dịch vụ rộng lớn nhất thị trường với hơn 24.000 điểm giao dịch tại 63 tỉnh thành để thực hiện, giúp công nhân, người lao động ở các khu vực vùng sâu vùng xa tiếp cận dễ dàng hơn nữa nguồn vốn vay ưu đãi. Ngoài ra, App HD Saison thông minh, được tích hợp công nghệ hiện đại sẽ giúp khách hàng sử dụng dịch vụ vay một cách thuận tiện nhất. Đăng ký vay tại đây.

Ra mắt kịp thời, gói vay 10.000 tỷ đồng đã phần nào “giải khát” cho nhu cầu chi tiêu thiết yếu, xoa dịu đi phần nào nỗi bất an cho người lao động giữa bộn bề lo toan cơm áo gạo tiền những ngày cuối năm.

Công ty Tài chính HD SAISON và Công ty tài chính FE CREDIT (thuộc VPBank) là 2 côgn ty được Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước lựa chọn để triển khai gói vay 20.000 tỷ đồng dành cho công nhân với mức lãi suất giảm đến 50% so với lãi suất hiện hành.

Đây là lần đầu tiên trên thị trường có một gói vay trị giá lớn trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng được triển khai dành riêng cho đối tượng này.

Theo Vietnamplus