Thứ sáu,  08/12/2023

EVN cấp điện an toàn, ổn định trong suốt kỳ nghỉ lễ

Từ ngày 29/4 đến hết ngày 3/5, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước trong kỳ nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương và dịp lễ 30/4 – 1/5.

EVN đã cấp điện an toàn, ổn định trong suốt kỳ nghỉ Lễ 30/4 -1/5 - Ảnh 1.

EVN đã tăng cường công tác trực vận hành bảo đảm cung cấp điện trong suốt kỳ nghỉ Lễ 30/4 -1/5-Ảnh: VGP/ Toàn Thắng

Tính trung bình trong cả kỳ nghỉ lễ, công suất tiêu thụ điện cao nhất của toàn hệ thống điện quốc gia trung bình/ngày ở mức khoảng 30.985 MW, sản lượng tiêu thụ điện ở mức khoảng 627 triệu kWh/ngày – thấp hơn khoảng 23% so với mức trung bình/ngày của tuần trước kỳ nghỉ. Số liệu này cũng cho thấy mức tiêu thụ điện trong kỳ nghỉ lễ năm nay cũng ở mức cao hơn 4,12% so với cùng kỳ nghỉ lễ năm 2022.

Trong kỳ nghỉ lễ vừa qua, các nhà máy điện cùng toàn bộ hệ thống lưới điện truyền tải và phân phối đã vận hành an toàn, ổn định. Một số ít sự cố nhỏ xảy ra trên hệ thống điện đã được các lực lượng ứng trực xử lý kịp thời, đảm bảo duy trì cung cấp điện liên tục cho các khách hàng. Trong kỳ nghỉ lễ vừa qua cũng ghi nhận không xảy ra tai nạn lao động về điện, không có hiện tượng cháy, nổ điện.

Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia cho biết trong dịp nghỉ lễ vừa qua, các chủ đầu tư nguồn phát điện (trong đó bao gồm cả điện mặt trời mái nhà) về cơ bản đã thực hiện đúng theo các mệnh lệnh điều độ, từ đó đã góp phần đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện quốc gia, không gây sự cố và ảnh hưởng cung cấp điện.

Để đảm bảo cung cấp điện trong kỳ nghỉ lễ, ngay từ đầu tháng 4, EVN và các đơn vị đã chủ động xây dựng phương án chi tiết đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ.

Đồng thời, EVN và các đơn vị đã tổ chức phân công, ứng trực 24/24h để sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố hệ thống điện, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực và phương tiện, vật tư thiết bị để xử lý sự cố. Các đơn vị trong toàn EVN đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Thời gian tới đây, tình hình nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ có thể sẽ tăng mạnh về cường độ và mở rộng về phạm vi ảnh hưởng, số ngày nắng nóng dự báo sẽ nhiều hơn và gay gắt hơn so với trung bình nhiều năm. Do đó, nhu cầu tiêu thụ điện của miền Bắc và cả nước được dự báo cũng sẽ tăng mạnh. EVN kêu gọi người dân và khách hàng sử dụng điện triệt tiết kiệm điện để tránh tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao, đồng thời giảm thiểu nguy cơ sự cố về điện./.

Nguồn:https://baochinhphu.vn/evn-cap-dien-an-toan-on-dinh-trong-suot-ky-nghi-le-102230504105329691.htm

Theo baochinhphu.vn