Thứ bảy,  01/10/2022

Đối thoại với dân về giải phóng mặt bằng dự án đường 243

LSO-Ngày 3/7/2010, tại trụ sở UBND xã Hữu Liên huyện Hữu Lũng, đại diện Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật tỉnh đã có buổi đối thoại với nhân dân xã Hữu Liên về giải quyết những vướng mắc trong giải phóng mặt bằng dự án đường 243 đoạn Yên Thịnh – Hữu Liên (Hữu Lũng) – Lân Cà (Bắc Sơn). Tham dự buổi đối thoại có đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, đại diện lãnh đạo UBND huyện Hữu Lũng và đơn vị được giao thực hiện dự án giải phóng mặt bằng và đông đảo bà con nhân dân xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng. Tại buổi đối thoại đã có 23 ý kiến, kiến nghị, đề nghị của nhân dân đối với UBND tỉnh cũng như các đơn vị thực hiện dự án xoay quanh các vướng mắc trong quá trình thực hiện giải phóng mặt bằng công trình đường 243. Các ý kiến của nhân dân đề cập đến những bất hợp lý về giá đền bù đất trên địa phận xã Hữu Liên, quá trình đo đạc, kiểm đếm đất đai của các...

LSO-Ngày 3/7/2010, tại trụ sở UBND xã Hữu Liên huyện Hữu Lũng, đại diện Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật tỉnh đã có buổi đối thoại với nhân dân xã Hữu Liên về giải quyết những vướng mắc trong giải phóng mặt bằng dự án đường 243 đoạn Yên Thịnh – Hữu Liên (Hữu Lũng) – Lân Cà (Bắc Sơn).
Tham dự buổi đối thoại có đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, đại diện lãnh đạo UBND huyện Hữu Lũng và đơn vị được giao thực hiện dự án giải phóng mặt bằng và đông đảo bà con nhân dân xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng.
Tại buổi đối thoại đã có 23 ý kiến, kiến nghị, đề nghị của nhân dân đối với UBND tỉnh cũng như các đơn vị thực hiện dự án xoay quanh các vướng mắc trong quá trình thực hiện giải phóng mặt bằng công trình đường 243. Các ý kiến của nhân dân đề cập đến những bất hợp lý về giá đền bù đất trên địa phận xã Hữu Liên, quá trình đo đạc, kiểm đếm đất đai của các hộ dân còn thiếu sót. Các ý kiến này đã được chủ đầu tư, đơn vị thực hiện giải phóng mặt bằng tiếp thu và cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với UBND xã tổ chức rà soát xác minh bảo đảm đền bù đúng chế độ cho nhân dân. Phát biểu chỉ đạo tại buổi đối thoại, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, quá trình thực hiện dự án, các đơn vị được giao nhiệm vụ phải công khai các dữ liệu từ khâu quy hoạch xây dựng đường, cắm mốc đền bù, các chế độ đền bù của Nhà nước… Đặc biệt để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, rất cần thiết các đơn vị được giao nhiệm vụ và nhân dân tại địa phương cùng cộng tác để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện đền bù cũng như thi công công trình. Đối với những bất cập về giá, đồng chí cũng ghi nhận những thắc mắc của nhân dân, đồng thời giao cho các đơn vị chức năng xây dựng phương án trình UBND tỉnh quyết định trong thời gian sớm nhất.

Công Quân