Thứ ba,  26/10/2021

Nhà máy hạt nhựa Polypropylen cho ra sản phẩm đầu tiên

Ngày 15-7, Nhà máy sản xuất hạt nhựa Polypropylen đã nhận nguyên liệu bột nhựa từ Nhà máy lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi) và cho ra sản phẩm hạt nhựa đầu tiên. Đây là mốc quan trọng của Tổ hợp lọc hóa dầu Dung Quất trong việc sử dụng nguyên liệu hóa dầu đầu tiên tại Việt Nam để sản xuất ra sản phẩm nhựa.Nhà máy hạt nhựa Poly-propylen khởi công từ tháng 2-2008, với tổng vốn đầu tư 235 triệu USD. Khi nhà máy đi vào sản xuất ổn định sẽ đạt sản lượng 150 nghìn tấn sản phẩm/năm với các sản phẩm chính như: hạt nhựa PP sáng mầu và bền nhiệt được sử dụng trong các ngành công nghiệp ô-tô, xây dựng, điện tử, chế biến bao bì, sợi... Dự kiến doanh thu hằng năm của nhà máy đạt khoảng 170 triệu USD và góp phần tăng nguồn thu đáng kể cho ngân sách Nhà...

Ngày 15-7, Nhà máy sản xuất hạt nhựa Polypropylen đã nhận nguyên liệu bột nhựa từ Nhà máy lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi) và cho ra sản phẩm hạt nhựa đầu tiên. Đây là mốc quan trọng của Tổ hợp lọc hóa dầu Dung Quất trong việc sử dụng nguyên liệu hóa dầu đầu tiên tại Việt Nam để sản xuất ra sản phẩm nhựa.

Nhà máy hạt nhựa Poly-propylen khởi công từ tháng 2-2008, với tổng vốn đầu tư 235 triệu USD. Khi nhà máy đi vào sản xuất ổn định sẽ đạt sản lượng 150 nghìn tấn sản phẩm/năm với các sản phẩm chính như: hạt nhựa PP sáng mầu và bền nhiệt được sử dụng trong các ngành công nghiệp ô-tô, xây dựng, điện tử, chế biến bao bì, sợi… Dự kiến doanh thu hằng năm của nhà máy đạt khoảng 170 triệu USD và góp phần tăng nguồn thu đáng kể cho ngân sách Nhà nước.
Theo Nhandan