Thứ tư,  27/10/2021

Công ty Đăng kiểm xe cơ giới: Phương tiện tốt – an toàn cao

LSO-15 năm qua, Công ty TNHH một thành viên Đăng kiểm xe cơ giới Lạng Sơn (tiền thân là Trạm Đăng kiểm phương tiện giao thông cơ giới) đã từng bước đi lên trong tiến trình phát triển kinh tế chung của toàn tỉnh. Là một công ty thuộc ngành Giao thông Vận tải, Công ty luôn quyết tâm thực hiện đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao nhất, góp phần vào thành tích chung của toàn ngành GTVT Lạng Sơn.Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng của ô tôÔng Triệu Văn Lượng, Giám đốc Công ty cho biết: Thời gian qua quả thật là một quá trình chìm nổi của đơn vị, khi thành lập (1/8/1995) cả đơn vị chỉ có 5 người, thiết bị, dụng cụ kiểm tra thì thô sơ, việc thực hiện kiểm định kỹ thuật theo quy trình bán cơ giới chủ yếu phụ thuộc vào cảm nhận trực quan, theo kinh nghiệm. Tuy vậy, sau khi mạng lưới đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc đi vào hoạt động ổn định, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có chủ trương trang bị thiết bị kiểm tra cơ giới hóa. Được sự quan...

LSO-15 năm qua, Công ty TNHH một thành viên Đăng kiểm xe cơ giới Lạng Sơn (tiền thân là Trạm Đăng kiểm phương tiện giao thông cơ giới) đã từng bước đi lên trong tiến trình phát triển kinh tế chung của toàn tỉnh. Là một công ty thuộc ngành Giao thông Vận tải, Công ty luôn quyết tâm thực hiện đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao nhất, góp phần vào thành tích chung của toàn ngành GTVT Lạng Sơn.
Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng của ô tô
Ông Triệu Văn Lượng, Giám đốc Công ty cho biết: Thời gian qua quả thật là một quá trình chìm nổi của đơn vị, khi thành lập (1/8/1995) cả đơn vị chỉ có 5 người, thiết bị, dụng cụ kiểm tra thì thô sơ, việc thực hiện kiểm định kỹ thuật theo quy trình bán cơ giới chủ yếu phụ thuộc vào cảm nhận trực quan, theo kinh nghiệm. Tuy vậy, sau khi mạng lưới đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc đi vào hoạt động ổn định, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có chủ trương trang bị thiết bị kiểm tra cơ giới hóa. Được sự quan tâm của Sở GTVT, Ban ATGT tỉnh, đơn vị đã mua trang thiết bị kiểm tra cơ giới hóa, đầu tư xây dựng hệ thống nhà xưởng… để trở thành một trong những trạm đăng kiểm đi đầu trên toàn quốc về hiện đại hóa dây truyền kiểm định cơ giới hóa. Và thực hiện đề án xã hội hóa ngành đăng kiểm của Bộ GTVT từng bước sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước, Trạm đã được chuyển thành Công ty TNHH một thành viên Đăng kiểm xe cơ giới.
Thời gian qua, để góp sức vào sự phát triển chung của toàn ngành, công ty đã có những hướng đi phù hợp với hoàn cảnh mới. Đầu tiên, đơn vị đã vận dụng các văn bản pháp lý về công tác đăng kiểm một cách chặt chẽ, hệ thống quy chuẩn, quy trình, quy phạm kỹ thuật được thực hiện nghiêm túc và xuyên suốt trong hoạt động đăng kiểm. Đầu tư thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác đăng kiểm phương tiện, ứng dụng các phần mềm tin học mới để phục vụ cho công tác tra cứu thông tin và kiểm tra theo dõi công tác kiểm định. Đặc biệt, công ty đã xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2000 – đây chính là thước đo nói lên trình độ nghiệp vụ, nề nếp, tác phong làm việc một cách chuyên nghiệp của Công ty Đăng kiểm xe cơ giới Lạng Sơn.
tled-2.jpg” alt=””>

Thanh tra giao thông xử phạt hành chính lái xe vi phạm luật GTĐB

Ảnh: N.Đ.B

Với đặc thù là Công ty kiểm định kỹ thuật xe cơ giới, phải phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, công việc kỹ thuật thường lặp đi lặp lại nên rất dễ sinh ra nhàm chán, vì thế, công ty luôn quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng của người lao động. Công ty đã từng bước đổi mới hoạt động công đoàn, tạo ra các phong trào thi đua trong đơn vị, từ đó tạo niềm vui, khí thế mới trong công việc giúp công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công đoàn công ty phối hợp cùng Ban Giám đốc, phát động phong trào thi đua tham gia cải tiến quy trình kỹ thuật, sắp xếp bố trí lao động một cách hợp lý, nên đã tăng hiệu quả lao động. Bắt đầu từ việc nhận hồ sơ đến các khâu kiểm định kỹ thuật đều nhằm phục vụ khách hàng, vì vậy thi đua là không để ùn tắc, tạo điều kiện cao nhất cho khách hàng. Đặc biệt sau khi Đăng kiểm Việt Nam quy định đo nồng độ khí thải, cơ quan, công đoàn đã cùng triển khai các biện pháp bố trí nhân lực hợp lý đảm bảo quy trình và thời gian, cử cán bộ kiểm định lưu động. Hoạt động công đoàn găn chặt với hoạt động chuyên môn đã tạo nên những thành quả khả quan. Năm 2008, toàn công ty đã kiểm định vượt kế hoạch với trên 9.000 xe, kiểm định cấp lưu hành tạm thời 2.394 phương tiện nhập khẩu. Doanh thu, mức lương người lao động đều tăng. Năm 2009, tổng lượng kiểm định đã đạt 8.657 lượt, doanh thu đạt trên 2.022 triệu đồng, nộp ngân sách nhà nước được 650 triệu đồng, vượt 272% so với kế hoạch được giao.

Tâm sự về hoạt động của công ty, ông Triệu Văn Lượng cho biết, trong điều kiện kinh tế phát triển, số lượng xe cơ giới cũng tăng nhanh, chính vậy đòi hỏi công tác đăng kiểm phải thật kỹ, chính xác. Là doanh nghiệp nhưng đơn vị luôn hướng đến lợi ích của xã hội, công ty luôn tâm niệm: quyết tâm đạt được theo khẩu hiệu “phương tiện tốt – an toàn cao”.

Trí Dũng