Thứ năm,  28/10/2021

TP Hồ Chí Minh: Hàng chục lượng vàng SJC "dỏm" đang lưu thông

Ngày 26-8, tại TP Hồ Chí Minh, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC cho biết: trong hai ngày vừa qua, các đại lý kinh doanh vàng của công ty đã phát hiện một số vàng miếng SJC loại 1L bị bào mòn và bị làm nhái.Theo đó, các miếng vàng này bị bào bốn cạnh (khoảng 0,7 đến 1,2 gram), nét chữ và nét con rồng trên miếng vàng nhòe và to hơn vàng thật, chữ số 37,5 gram khắc trên miếng vàng có số 3 gần giống như số 8.Khi nhìn qua kính lúp, nền cát trên chữ và thân rồng của miếng vàng thật mịn hơn vàng nhái. Bao bì nhựa của vàng nhái mềm hơn vàng thật…Có khoảng 50-60 lượng vàng giả này lưu thông trên thị trường. Hiện công ty SJC đang phối hợp với cơ quan chức năng để phát hiện nguồn gốc của lô hàng này; đồng thời, công ty cũng đưa ra một số giải pháp cải tiến về bao bì để bảo đảm quyền lợi người tiêu...

Ngày 26-8, tại TP Hồ Chí Minh, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC cho biết: trong hai ngày vừa qua, các đại lý kinh doanh vàng của công ty đã phát hiện một số vàng miếng SJC loại 1L bị bào mòn và bị làm nhái.

Theo đó, các miếng vàng này bị bào bốn cạnh (khoảng 0,7 đến 1,2 gram), nét chữ và nét con rồng trên miếng vàng nhòe và to hơn vàng thật, chữ số 37,5 gram khắc trên miếng vàng có số 3 gần giống như số 8.

Khi nhìn qua kính lúp, nền cát trên chữ và thân rồng của miếng vàng thật mịn hơn vàng nhái. Bao bì nhựa của vàng nhái mềm hơn vàng thật…

Có khoảng 50-60 lượng vàng giả này lưu thông trên thị trường. Hiện công ty SJC đang phối hợp với cơ quan chức năng để phát hiện nguồn gốc của lô hàng này; đồng thời, công ty cũng đưa ra một số giải pháp cải tiến về bao bì để bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng.
Theo Nhandan