Thứ ba,  19/10/2021

Khai mạc Hội chợ quốc tế Hà Nội

Tối 30-8, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam (148 đường Giảng Võ, Hà Nội), UBND thành phố Hà Nội khai mạc Hội chợ quốc tế Hà Nội 2010 (HANOI EXPO 2010) chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Đến dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Phạm Gia Khiêm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao; Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.Hội chợ quốc tế Hà Nội năm 2010 được tổ chức với quy mô lớn hơn so với các năm trước, nhằm quảng bá các thành tựu kinh tế - xã hội của Thủ đô, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư, từ đó nâng cao vị thế và diện mạo của Thủ đô nghìn năm văn hiến với bạn bè quốc tế. Hội chợ có hơn 800 gian hàng của hơn 400 tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực như công nghiệp, nông...

Tối 30-8, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam (148 đường Giảng Võ, Hà Nội), UBND thành phố Hà Nội khai mạc Hội chợ quốc tế Hà Nội 2010 (HANOI EXPO 2010) chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Đến dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Phạm Gia Khiêm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao; Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Hội chợ quốc tế Hà Nội năm 2010 được tổ chức với quy mô lớn hơn so với các năm trước, nhằm quảng bá các thành tựu kinh tế – xã hội của Thủ đô, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư, từ đó nâng cao vị thế và diện mạo của Thủ đô nghìn năm văn hiến với bạn bè quốc tế. Hội chợ có hơn 800 gian hàng của hơn 400 tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, thương mại, khoa học – công nghệ và dịch vụ trong nước và quốc tế. Hội chợ có sự tham gia của các doanh nghiệp 33 tỉnh, thành phố trong cả nước, các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế như Ấn Độ, Pháp, I-ta-li-a, Chi-lê, Phi-li-pin, Ma-lai-xi-a… và gần 100 gian hàng của các địa phương Trung Quốc. Hội chợ gồm có khu vực triển lãm các thành tựu phát triển kinh tế – xã hội Hà Nội chào mừng Thủ đô 1000 năm tuổi; khu vực trưng bày các sản phẩm công nghiệp chủ lực, công nghiệp hỗ trợ, các sản phẩm, dịch vụ công nghệ cao; khu vực trưng bày và bán các sản phẩm tiêu dùng chất lượng cao, có thương hiệu nổi tiếng; khu gian hàng thủ công mỹ nghệ… Nét mới ở hội chợ quốc tế năm nay là dành phần diện tích đáng kể để giới thiệu và bán các loại thực phẩm an toàn, các loại nông sản được sản xuất theo mô hình ứng dụng công nghệ cao. Trong thời gian diễn ra hội chợ sẽ có đêm biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang với chủ đề: “Thời trang Việt tôn vinh người Việt”, hội thảo với chủ đề: “Thách thức và cơ hội của doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình tiến vào thị trường EU”. Hội chợ mở cửa đến ngày 5-9.
Theo Nhandan