Thứ năm,  28/10/2021

200 doanh nghiệp nhận giải thưởng Sao Vàng đất Việt

Sáng 2-9, tại Nhà hát Hòa Bình, TP Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2010, tôn vinh 200 doanh nghiệp đoạt giải, có thương hiệu và sản phẩm đi đầu trong hội nhập kinh tế quốc tế.Dự và trao giải có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng: Trương Vĩnh Trọng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Hồ Đức Việt, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư; Tô Huy Rứa, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, cùng đại diện các bộ, ngành, lãnh đạo các địa phương và đông đảo đại diện các doanh nghiệp trong cả nước. Đây là hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chào mừng 65 năm Quốc khánh 2-9 và hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.Trước đó, nhiều hoạt động liên quan đến lễ trao giải đã được tổ chức như: đi bộ diễu hành "Sao Vàng đất Việt - Vì trẻ thơ có hoàn cảnh khó khăn", hội thảo "Khởi sự doanh nghiệp - giao lưu doanh nhân trẻ...

Sáng 2-9, tại Nhà hát Hòa Bình, TP Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2010, tôn vinh 200 doanh nghiệp đoạt giải, có thương hiệu và sản phẩm đi đầu trong hội nhập kinh tế quốc tế.


Dự và trao giải có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng: Trương Vĩnh Trọng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Hồ Đức Việt, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư; Tô Huy Rứa, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, cùng đại diện các bộ, ngành, lãnh đạo các địa phương và đông đảo đại diện các doanh nghiệp trong cả nước. Đây là hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chào mừng 65 năm Quốc khánh 2-9 và hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.


Trước đó, nhiều hoạt động liên quan đến lễ trao giải đã được tổ chức như: đi bộ diễu hành “Sao Vàng đất Việt – Vì trẻ thơ có hoàn cảnh khó khăn”, hội thảo “Khởi sự doanh nghiệp – giao lưu doanh nhân trẻ tiêu biểu, doanh nghiệp Sao Vàng đất Việt với 1.000 thanh niên, sinh viên”, hội thảo “Sao Vàng đất Việt – Xây dựng và phát triển thương hiệu Việt Nam mang tầm toàn cầu” đã được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh.


Chương trình bình chọn giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2010 đã được triển khai từ tháng 4 và Ban tổ chức đã nhận được 343 hồ sơ được lựa chọn kỹ và đề cử từ 56 tỉnh, thành phố. Hội đồng chung tuyển toàn quốc với 67 thành viên là những người có uy tín, năng lực và kinh nghiệm về các lĩnh vực, đã bình chọn ra 200 thương hiệu tiêu biểu. Đặc biệt, tham gia hội đồng chung tuyển còn có đại diện lãnh đạo các Hiệp hội ngành hàng, Tổng cục Thuế, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Tổng Kiểm toán Nhà nước và đại diện Công ty Kiểm toán KPMG.


Các doanh nghiệp đoạt giải thưởng năm nay đều có tốc độ tăng trưởng ổn định và là những thương hiệu tiêu biểu đại diện cho các ngành. Tổng doanh thu của 200 doanh nghiệp Sao Vàng đất Việt 2010 đạt hơn 475 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách 43,9 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 48 nghìn tỷ đồng và tạo việc làm cho hơn 390 nghìn lao động.


Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã thay mặt Chính phủ biểu dương những thành tích của các doanh nghiệp trong hoạt động và đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Các doanh nghiệp đoạt giải là các doanh nghiệp có tầm cỡ trong sản xuất, kinh doanh, xây dựng và quảng bá thương hiệu Việt ra toàn thế giới. Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đề nghị Bộ Công thương, T.Ư Đoàn quan tâm hơn nữa việc xây dựng mối liên kết và phát triển thương hiệu Việt Nam mang tầm toàn cầu, khẳng định uy tín, chất lượng hàng hóa và sức cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam trên thế giới.

Theo Nhandan