Thứ ba,  19/10/2021

Hãng hàng không Air Mekong chuẩn bị khai thác chuyến bay đầu tiên

Ngày 13-9, tại Hà Nội, Công ty CP Hàng không Mê Công (Air Mekong) và Công ty TNHH một thành viên Xăng dầu hàng không (Vinapco) ký Hợp đồng cung ứng nhiên liệu Jet A1 cho máy bay.Chủ tịch HĐQT Air Mekong Đoàn Quốc Việt cho biết, Air Mekong hoạt động theo mô hình hãng hàng không truyền thống. Hãng có đội bay bốn máy bay Bombardier loại CRJ-900 có 90 ghế ngồi, do Ca-na-đa sản xuất và được hãng thuê từ Công ty Skywest leasing inc. (Mỹ), vừa về Việt Nam. Dự kiến, đúng dịp Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, Air Mekong sẽ có chuyến bay thương mại đầu tiên. Trong giai đoạn đầu, Air Mekong sẽ khai thác các chặng bay từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đến Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt; từ TP Hồ Chí Minh đi Côn Đảo, Buôn Ma Thuột, Hải Phòng, Vinh.Air Mekong là hãng hàng không tư nhân thứ ba được cấp phép tại Việt Nam và trở thành hãng hàng không thứ tư khai thác tại thị trường trong nước cùng với các hãng hàng không Vietnam Airlines, Công ty bay...

Ngày 13-9, tại Hà Nội, Công ty CP Hàng không Mê Công (Air Mekong) và Công ty TNHH một thành viên Xăng dầu hàng không (Vinapco) ký Hợp đồng cung ứng nhiên liệu Jet A1 cho máy bay.

Chủ tịch HĐQT Air Mekong Đoàn Quốc Việt cho biết, Air Mekong hoạt động theo mô hình hãng hàng không truyền thống. Hãng có đội bay bốn máy bay Bombardier loại CRJ-900 có 90 ghế ngồi, do Ca-na-đa sản xuất và được hãng thuê từ Công ty Skywest leasing inc. (Mỹ), vừa về Việt Nam. Dự kiến, đúng dịp Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Air Mekong sẽ có chuyến bay thương mại đầu tiên. Trong giai đoạn đầu, Air Mekong sẽ khai thác các chặng bay từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đến Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt; từ TP Hồ Chí Minh đi Côn Đảo, Buôn Ma Thuột, Hải Phòng, Vinh.

Air Mekong là hãng hàng không tư nhân thứ ba được cấp phép tại Việt Nam và trở thành hãng hàng không thứ tư khai thác tại thị trường trong nước cùng với các hãng hàng không Vietnam Airlines, Công ty bay dịch vụ hàng không (Vasco) và Jetstar Pacific.
Theo Nhandan