Thứ ba,  27/07/2021

Nhiều hợp đồng xuất khẩu sang Mỹ trị giá hàng triệu USD

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam tháp tùng Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tới Hoa Kỳ dự Đại hội đồng LHQ và Hội nghị ASEAN-Hoa Kỳ, từ ngày 18 đến 26-9, gồm hơn 50 thành viên, là doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực hàng không, điện tử-viễn thông, công nghệ thông tin, đầu tư tài chính, bất động sản-du lịch, dịch vụ du lịch, nhựa, đồ gỗ, thuỷ sản v.v.Đoàn đã có cuộc gặp và làm việc với hơn 70 doanh nghiệp Mỹ và doanh nghiệp do người Mỹ gốc Việt làm chủ tại các bang Oa-sinh-tơn DC, Ban-ti-mo, Tếch-dát và Niu Oóc. Trong chuyến đi này, VCCI (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam) đã ký Bản ghi nhớ (MoU) với Ngân hàng Xuất nhập khẩu Mỹ (Eximbank), về việc hỗ trợ tín dụng cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu của Việt Nam sang Mỹ và ngược lại. Một số doanh nghiệp ký kết được các hợp đồng xuất khẩu đồ gỗ, sản phẩm nhựa, thủ công mỹ nghệ và hàng gia công với đối tác Hoa Kỳ, trị giá nhiều triệu USD. Một thoả thuận hợp tác với các trường đại học Mỹ về việc cấp...

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam tháp tùng Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tới Hoa Kỳ dự Đại hội đồng LHQ và Hội nghị ASEAN-Hoa Kỳ, từ ngày 18 đến 26-9, gồm hơn 50 thành viên, là doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực hàng không, điện tử-viễn thông, công nghệ thông tin, đầu tư tài chính, bất động sản-du lịch, dịch vụ du lịch, nhựa, đồ gỗ, thuỷ sản v.v.

Đoàn đã có cuộc gặp và làm việc với hơn 70 doanh nghiệp Mỹ và doanh nghiệp do người Mỹ gốc Việt làm chủ tại các bang Oa-sinh-tơn DC, Ban-ti-mo, Tếch-dát và Niu Oóc. Trong chuyến đi này, VCCI (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam) đã ký Bản ghi nhớ (MoU) với Ngân hàng Xuất nhập khẩu Mỹ (Eximbank), về việc hỗ trợ tín dụng cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu của Việt Nam sang Mỹ và ngược lại. Một số doanh nghiệp ký kết được các hợp đồng xuất khẩu đồ gỗ, sản phẩm nhựa, thủ công mỹ nghệ và hàng gia công với đối tác Hoa Kỳ, trị giá nhiều triệu USD. Một thoả thuận hợp tác với các trường đại học Mỹ về việc cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam… Ngoài ra, một số doanh nghiệp tài chính, bất động sản đã và đang nghiên cứu khả năng đầu tư sang Mỹ trong lĩnh vực bất động sản, nhà hàng, khách sạn.
Theo Nhandan