Thứ sáu,  18/06/2021

Tám ngân hàng kết nối thành công hệ thống chấp nhận thẻ

Ngày 28-9, Ngân hàng Nhà nước công bố tám ngân hàng thương mại và hai công ty chuyển mạch chính thức kết nối liên thông thành công hệ thống các điểm chấp nhận thẻ POS giai đoạn 1.Tám ngân hàng gồm: NHTMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank); NH Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank); NHTMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank); NH Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV); NHTMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank); NHTMCP quốc tế (VIB); NHTMCP Đông-Nam Á (SeaBank); NHTMCP Đại Dương (Oceanbank). Hai công ty chuyển mạch gồm Công ty cổ phần chuyển mạch tài chính quốc gia Việt Nam (Banknetvn) và Công ty cổ phần dịch vụ Thẻ Smartlink (Smartlink) chính thức công bố kết nối liên thông thành công hệ thống các điểm chấp nhận thẻ POS giai đoạn 1. Như vậy, chủ thẻ của một trong tám ngân hàng tham gia kết nối đã có thể sử dụng thẻ để thanh toán tại POS của các ngân hàng còn lại, tạo ra các tiện ích và giá trị lớn hơn cho người sử dụng thẻ, tiết kiệm chi phí đầu tư mở rộng mạng lưới POS và góp phần giảm...

Ngày 28-9, Ngân hàng Nhà nước công bố tám ngân hàng thương mại và hai công ty chuyển mạch chính thức kết nối liên thông thành công hệ thống các điểm chấp nhận thẻ POS giai đoạn 1.

Tám ngân hàng gồm: NHTMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank); NH Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank); NHTMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank); NH Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV); NHTMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank); NHTMCP quốc tế (VIB); NHTMCP Đông-Nam Á (SeaBank); NHTMCP Đại Dương (Oceanbank). Hai công ty chuyển mạch gồm Công ty cổ phần chuyển mạch tài chính quốc gia Việt Nam (Banknetvn) và Công ty cổ phần dịch vụ Thẻ Smartlink (Smartlink) chính thức công bố kết nối liên thông thành công hệ thống các điểm chấp nhận thẻ POS giai đoạn 1. Như vậy, chủ thẻ của một trong tám ngân hàng tham gia kết nối đã có thể sử dụng thẻ để thanh toán tại POS của các ngân hàng còn lại, tạo ra các tiện ích và giá trị lớn hơn cho người sử dụng thẻ, tiết kiệm chi phí đầu tư mở rộng mạng lưới POS và góp phần giảm tải hệ thống ATM của từng ngân hàng.
Theo Nhandan