Thứ ba,  15/06/2021

Tham vấn đầu tư xây dựng đường cao tốc Hà Nội-Lạng Sơn

LSO-Chiều ngày 27/9/2010, tại Văn phòng UBND tỉnh, Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (chủ đầu tư) và Công ty tư vấn Phương Đông (tư vấn) đã tổ chức hội nghị tham vấn lập kế hoạch tái định cư và môi trường dự án đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn. Tham gia có đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo UBND huyện, thành phố trong vùng dự án.Tại buổi làm việc, chủ đầu tư đã báo cáo những thông tin cơ bản về quy mô của dự án xây dựng đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn và xin ý kiến tham vấn lần đầu của các sở, ngành, UBND các huyện đối với vấn đề lập kế hoạch bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bảo vệ môi trường dự án. Dự án đường cao tốc Hà Nội-Lạng Sơn có chiều dài qua địa bàn tỉnh là trên 90km, qua 20 xã thuộc 4 huyện, thành phố, quy mô xây dựng dự án được thực hiện ở 2 giai đoạn với 6 làn xe. Các nội dung tham...

LSO-Chiều ngày 27/9/2010, tại Văn phòng UBND tỉnh, Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (chủ đầu tư) và Công ty tư vấn Phương Đông (tư vấn) đã tổ chức hội nghị tham vấn lập kế hoạch tái định cư và môi trường dự án đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn.
Tham gia có đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo UBND huyện, thành phố trong vùng dự án.
Tại buổi làm việc, chủ đầu tư đã báo cáo những thông tin cơ bản về quy mô của dự án xây dựng đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn và xin ý kiến tham vấn lần đầu của các sở, ngành, UBND các huyện đối với vấn đề lập kế hoạch bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bảo vệ môi trường dự án. Dự án đường cao tốc Hà Nội-Lạng Sơn có chiều dài qua địa bàn tỉnh là trên 90km, qua 20 xã thuộc 4 huyện, thành phố, quy mô xây dựng dự án được thực hiện ở 2 giai đoạn với 6 làn xe. Các nội dung tham vấn mà chủ đầu tư đưa ra, đã được các sở, ngành, UBND các huyện đóng góp nhiều ý kiến thể hiện tính xây dựng và thực tiễn cao phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh Lạng Sơn trong quá trình nghiên cứu và chuẩn bị đầu tư của dự án. Phát biểu tại buổi tham vấn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã lưu ý chủ đầu tư, đơn vị tư vấn một số vấn đề khi triển khai dự án như: chính sách đền bù phải có sự đồng thuận giữa các tỉnh trong vùng dự án, tiểu dự án đền bù giải phóng mặt bằng cần thiết giao cho tỉnh thực hiện, về hướng tuyến của dự án cần nghiên cứu kỹ, bảo đảm tính khả thi và quy mô đúng với yêu cầu kỹ thuật của dự án đường cao tốc. Được biết, các bước tham vấn sẽ được thực hiện tới cấp xã, phường nơi có dự án đi qua.

Công Quân