Thứ ba,  22/06/2021

Phần Lan hỗ trợ dự án "Tăng cường năng lực để Phát triển Bền vững, Thúc đẩy Thương mại và Xuất khẩu" cho HAWASME

Hôm qua, tại Hà Nội, Đại sứ quán Phần Lan và Hội các Doanh nghiệp Nữ Nhỏ và Vừa Hà nội (HAWASME) đã ký thoả thuận hợp tác trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực để Phát triển Bền vững, Thúc đẩy Thương mại và Xuất khẩu cho Hội các Doanh nghiệp Nữ Nhỏ và Vừa Hà Nội ” trị giá 166,544.68 EURO (khoảng 220.000 USD).Đây là lần đầu tiên Đại Sứ quán Phần Lan tại Hà Nội tài trợ tăng cường năng lực để phát triển bền vững, thúc đẩy thương mại và xuất khẩu cho các thành viên của hội nữ doanh nhân. Dự án sẽ bắt đầu triển khai thực hiện từ tháng 10 năm 2010 và kéo dài cho đến năm 2012. Tại buổi ký kết, Ngài Đại sứ Phần Lan Pekka Hyvönen nói: “Trong bầu không khí đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà nội, dự án này sẽ chuyển sang một thiên niên kỷ mới đối với Hội các Doanh nghiệp Nữ Nhỏ và Vừa Hà Nội cùng với hơn 2000 hội viên của mình”.Đây là một dự án nhằm đảm bảo rằng năng lực của các hội viên...

Hôm qua, tại Hà Nội, Đại sứ quán Phần Lan và Hội các Doanh nghiệp Nữ Nhỏ và Vừa Hà nội (HAWASME) đã ký thoả thuận hợp tác trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực để Phát triển Bền vững, Thúc đẩy Thương mại và Xuất khẩu cho Hội các Doanh nghiệp Nữ Nhỏ và Vừa Hà Nội ” trị giá 166,544.68 EURO (khoảng 220.000 USD).

Đây là lần đầu tiên Đại Sứ quán Phần Lan tại Hà Nội tài trợ tăng cường năng lực để phát triển bền vững, thúc đẩy thương mại và xuất khẩu cho các thành viên của hội nữ doanh nhân. Dự án sẽ bắt đầu triển khai thực hiện từ tháng 10 năm 2010 và kéo dài cho đến năm 2012.

Tại buổi ký kết, Ngài Đại sứ Phần Lan Pekka Hyvönen nói: “Trong bầu không khí đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà nội, dự án này sẽ chuyển sang một thiên niên kỷ mới đối với Hội các Doanh nghiệp Nữ Nhỏ và Vừa Hà Nội cùng với hơn 2000 hội viên của mình”.

Đây là một dự án nhằm đảm bảo rằng năng lực của các hội viên của HAWASME sẽ được tăng cường để phát triển bền vững, từ việc tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp hội viên, khả năng tiếp cận với các cơ hội kinh doanh mới cho đến việc thúc đẩy xuất khẩu và khắc phục các khó khăn hiện nay.

Trong khuôn khổ dự án, hơn 2000 hội viên của HAWASME sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ các hoạt động tư vấn và đào tạo. Họ sẽ được trang bị kiến thức về các luật kinh doanh có liên quan, quản lý kinh doanh, kỹ năng lãnh đạo, bình đẳng giới trong kinh doanh và gia đình cũng như các cơ hội xuất khẩu và nhập khẩu sang Phần Lan, EU và các thị trường tiềm năng khác.

540-810 hội viên của Hội sẽ được hưởng lợi từ chín khoá đào tạo kỹ năng mềm về nhiều nội dung khác nhau. Các khoá đào tạo này thực sự rất hữu ích giúp tăng cường năng lực và phát triển bền vững cho các hội viên.

Bên cạnh đó, 22 hội viên của Hội sẽ tham gia vào chuyến đi khảo sát thực địa tại Phần Lan. Chuyến đi này sẽ giúp các hội viên tham gia hiểu biết về nhu cầu nhập khẩu của Phần Lan và phát triển các cơ hội kinh doanh với các công ty Phần Lan.

Hợp phần 3 của dự án sẽ là Hội chợ Thương mại nơi gặp gỡ giao thương của 150 – 180 các công ty thành viên cùng với các công ty Phần Lan. 100 công ty thành viên sẽ tham dự hội thảo nơi tạo lập mạng lưới các doanh nghiệp Phần Lan và Việt Nam.
Theo Nhandan