Thứ ba,  27/07/2021

Vn-Inedex bứt phá qua mốc 450 điểm

Sau phiên giảm điểm mạnh của ngày hôm qua, thị trường chứng khoán hôm nay (5/10) đã quay đầu tăng trở lại. Tuy nhiên thanh khoản trên cả 2 sàn lại giảm mạnh so với phiên trước đó. Kết thúc phiên giao dịch, Vn-Index đã tăng thêm 5,13 điểm, lên mức 450,96 điểm, HNX-Index cũng lên mức 122,02 điểm. Tại thị trường thế giới, chứng khoán Mỹ trong ngày hôm qua (4/10) đã đóng cửa với sự sụt giảm mất điểm mạnh nhất trong khoảng 1 tháng trở lại đây, khi những phản ứng trái chiều về tình hình kinh tế nước này. Điều này đã làm cho giới đầu tư tỏ ra lo lắng và áp lực chốt lời tăng mạnh, kéo 3 chỉ số trên thị trường Mỹ rớt điểm. Cùng xu hướng đó, chứng khoán châu Âu cũng đã có phiên giảm điểm thứ 6 liên tiếp trước nỗi lo khủng hoảng nợ khu vực này. Tại thị trường trong nước, tâm lý bi quan của các nhà đầu tư vẫn tiếp tục hiện hữu trước nỗi lo xoay quanh vấn đề lạm phát và lãi suất. Bên canh đó, theo số liệu thống kê...

Sau phiên giảm điểm mạnh của ngày hôm qua, thị trường chứng khoán hôm nay (5/10) đã quay đầu tăng trở lại. Tuy nhiên thanh khoản trên cả 2 sàn lại giảm mạnh so với phiên trước đó. Kết thúc phiên giao dịch, Vn-Index đã tăng thêm 5,13 điểm, lên mức 450,96 điểm, HNX-Index cũng lên mức 122,02 điểm.Tại thị trường thế giới, chứng khoán Mỹ trong ngày hôm qua (4/10) đã đóng cửa với sự sụt giảm mất điểm mạnh nhất trong khoảng 1 tháng trở lại đây, khi những phản ứng trái chiều về tình hình kinh tế nước này. Điều này đã làm cho giới đầu tư tỏ ra lo lắng và áp lực chốt lời tăng mạnh, kéo 3 chỉ số trên thị trường Mỹ rớt điểm.Cùng xu hướng đó, chứng khoán châu Âu cũng đã có phiên giảm điểm thứ 6 liên tiếp trước nỗi lo khủng hoảng nợ khu vực này.Tại thị trường trong nước, tâm lý bi quan của các nhà đầu tư vẫn tiếp tục hiện hữu trước nỗi lo xoay quanh vấn đề lạm phát và lãi suất. Bên canh đó, theo số liệu thống kê của Ủy ban chứng khoán về tổng số lượng chứng khoán phát hành trong quý III gần bằng 6 tháng đầu năm, nỗi lo về dòng tiền hỗ trợ tăng thuận chiều với lượng cung hàng ngày một tăng trong thời gian tới.

Tất cả những điều này đã làm cho tâm lý lo ngại của các nhà đầu tư tiếp tục hiện hữu trong đợt 1 của phiên giao dịch. Kết thúc đợt giao dịch thứ nhấtVn-Index tiếp tục giảm 4,92 điểm, tương đương 1,1%, xuống mức 440,91 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 1,17 triệu cổ phiếu, giá trị tương đương 29 tỷ.Sang đợt khớp lệnh liên tục, diễn biến thị trường bắt đầu có nhiều khởi sắc rõ nét khi hàng loạt các cổ phiếu trong nhóm bluechips tăng mạnh. Nhờ sự tăng điểm của các cổ phiếu này, thị trường đã bật xanh trở lại.Kết thúc đợt 2, Vn-Index tăng nhẹ 0,32 điểm, tương đương 0,07%, đứng tại 446,15 điểm, với khối lượng đạt 24 triệu cổ phiếu, tương ứng với 615,88 tỷ đồng.Trong phiên giao dịch hôm nay, hàng loạt các cổ phiếu trong nhóm bluechips như BVH, REE, SJS, SSI, VCB, VSH…đã tăng mạnh, trong đó BVH đã tăng trần. Đặc biệt, các mã cổ phiếu có vốn hóa lớn này đều được khối ngoại tích cực gom vào đã tác động lớn đến thị trường, giúp Vn-Index tăng điểm mạnh trở lại.Kết thúc phiên giao dịch, Vn-Index đã tăng vọt thêm 5,13 điểm, tương đương 1,15%, lên mức 450,96 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 32 triệu cổ phiếu, giá trị tương đương 839,9 tỷ. Toàn thị trường có 131 mã tăng giá, 57 mã đứng giá, 78 mã giảm giá.Tại sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng đã quay đầu tăng thêm 1,1 điểm, tương đương 0,91%, lên mức 122,02 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 31 triệu cổ phiếu, giá trị tương đương 720 tỷ. Toàn thị trường có 171 mã tăng giá, 50 mã đứng giá, 96 mã giảm giá.

Theo Vnmedia