Thứ hai,  21/06/2021

Hoàn thành đóng mới hai tàu dịch vụ dầu khí

PetroVietnam sáng nay 6-10, đã gắn biển công trình chào mừng đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội cho hai tàu dịch vụ đóng mới vừa hoàn thành là tàu PTSC 02 và tàu PTSC 03.Đây là hai tàu dịch vụ chuyên ngành dầu khí được Tổng Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đầu tư và tự đóng mới. Đây cũng là lần đầu tiên một đơn vị thành PetroVietnam trực tiếp thực hiện đóng mới tàu chuyên dụng dầu khí tại Việt Nam. Hai con tàu được thiết kế, thi công và được cấp chứng chỉ bởi đăng kiểm quốc tế Lloyd’s Register, thỏa mãn các yêu cầu, quy phạm, tiêu chuẩn của tàu chuyên dụng dầu khí hiện đại, được phép hoạt động tại tất cả các vùng biển quốc tế.Hai tàu dịch vụ này sẽ phục vụ hoạt động của Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Quảng Ngãi, có tổng vốn đầu tư 22 triệu USD. Hai tàu hoàn thành, đảm bảo an toàn, chất lượng và sớm hơn so với kế hoạch là ba tháng, tiết kiệm 29,6 tỷ đồng so với dự toán ban đầu.Cũng...

PetroVietnam sáng nay 6-10, đã gắn biển công trình chào mừng đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội cho hai tàu dịch vụ đóng mới vừa hoàn thành là tàu PTSC 02 và tàu PTSC 03.

Đây là hai tàu dịch vụ chuyên ngành dầu khí được Tổng Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đầu tư và tự đóng mới. Đây cũng là lần đầu tiên một đơn vị thành PetroVietnam trực tiếp thực hiện đóng mới tàu chuyên dụng dầu khí tại Việt Nam. Hai con tàu được thiết kế, thi công và được cấp chứng chỉ bởi đăng kiểm quốc tế Lloyd’s Register, thỏa mãn các yêu cầu, quy phạm, tiêu chuẩn của tàu chuyên dụng dầu khí hiện đại, được phép hoạt động tại tất cả các vùng biển quốc tế.

Hai tàu dịch vụ này sẽ phục vụ hoạt động của Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Quảng Ngãi, có tổng vốn đầu tư 22 triệu USD. Hai tàu hoàn thành, đảm bảo an toàn, chất lượng và sớm hơn so với kế hoạch là ba tháng, tiết kiệm 29,6 tỷ đồng so với dự toán ban đầu.

Cũng trong hôm nay, Petrovietnam đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp bốn tỷ đồng cho đồng bào bị lũ lụt ở các tỉnh miền Trung. Trong đó đợt 1, Petrovietnam hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh một tỷ đồng, tỉnh Quảng Bình hai tỷ đồng, tỉnh Quảng trị một tỷ đồng, và vận động cán bộ công nhân viên trong Tập đoàn mỗi người đóng góp một bộ quần áo để gửi cho đồng bào miền Trung. Đợt 2, Petrovietnam sẽ hỗ trợ tiếp số tiền quyên góp của CBCNV toàn ngành Dầu khí tới những địa phương có thiệt hại nặng nề nhất.

Theo Nhandan