Thứ sáu,  18/06/2021

Vn-Index lình xình quanh ngưỡng 460 điểm

Mở hàng phiên đầu tuần, thị trường chứng khoán đã tiếp tục xu hướng lình xình khi nhà đầu tư vẫn tỏ thái độ e dè chờ đợi những thông tin hỗ trợ cho thị trường. Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay (11/10), VN-Index chỉ tăng 0,06 điểm, lên 459,32 điểm. Theo các chuyên gia, thị trường chứng khoán trong tuần này vẫn diễn ra trong trạng thái lình xình và thông tin lợi nhuận quý III của doanh nghiệp cộng với xu hướng mua ròng của khối ngoại sẽ là yếu tố quyết định.Tuy nhiên nhiều dự báo lại cho rằng, tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp quý này có khả quan nhưng không chứa đựng sự đột phá. Vì vậy thị trường có thể tiếp diễn xu hướng đi ngang trong biên độ hẹp. Mở đầu phiên giao dịch, thị trường diễn ra trong không khí khá ảm đạm, các cổ phiếu bluechips hầu hết giảm điểm ngay từ đợt giao dịch mở cửa, động thái này đã kéo thị trường nhanh chóng đi xuống. Kết thúc đợt 1, Vn-Index đã giảm 1,85 điểm, tương đương 0,4%, xuống mức 457,41 điểm. Khối lượng giao...

Mở hàng phiên đầu tuần, thị trường chứng khoán đã tiếp tục xu hướng lình xình khi nhà đầu tư vẫn tỏ thái độ e dè chờ đợi những thông tin hỗ trợ cho thị trường. Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay (11/10), VN-Index chỉ tăng 0,06 điểm, lên 459,32 điểm.Theo các chuyên gia, thị trường chứng khoán trong tuần này vẫn diễn ra trong trạng thái lình xình và thông tin lợi nhuận quý III của doanh nghiệp cộng với xu hướng mua ròng của khối ngoại sẽ là yếu tố quyết định.

Tuy nhiên nhiều dự báo lại cho rằng, tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp quý này có khả quan nhưng không chứa đựng sự đột phá. Vì vậy thị trường có thể tiếp diễn xu hướng đi ngang trong biên độ hẹp.Mở đầu phiên giao dịch, thị trường diễn ra trong không khí khá ảm đạm, các cổ phiếu bluechips hầu hết giảm điểm ngay từ đợt giao dịch mở cửa, động thái này đã kéo thị trường nhanh chóng đi xuống.Kết thúc đợt 1, Vn-Index đã giảm 1,85 điểm, tương đương 0,4%, xuống mức 457,41 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 507 nghìn cổ phiếu, giá trị tương đương là 11 tỷ đồng.Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, thị trường tiếp tục diễn ra trong bối cảnh giằng co khá mạnh, thanh khoản tiếp tục giảm. Tuy nhiên, gần về cuối đợt giao dịch thứ 2, thị trường đã bật xanh trở lại và vượt qua ngưỡng 460 điểm.Kết thúc đợt giao dịch thứ 2, Vn-Index đã tăng 1,72 điểm, tương đương 0,37%, lên mức 460,98 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 16,4 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 458 tỷ.Bước sang đến đợt 3, sắc xanh tiếp tục duy trì trên bảng điện tử. Tuy nhiên, động thái dè chừng tiếp tục đeo bám giới đầu tư, bên mua tiếp tục đặt giá thấp, chỉ số trên sàn chứng khoán liên tục thay đổi lên, xuống thất thường.Trong phiên giao dịch hôm nay, các cổ phiếu trong nhóm bluechips BVH, DPM, REE, SBT… đã tiếp tục được khối ngoại mua, tuy nhiên lực mua phần nào hạ nhiệt so với những phiên của tuần trước.Kết thúc phiên giao dịch, Vn-Index đã đứng ở mức 459,32 điểm, tăng 0,06 điểm, tương đương 0,01 %. Khối lượng giao dịch đạt 23,7 triệu đơn vị, giá trị tương đương đạt 638,52 tỷ. Toàn thị trường có 84 mã tăng giá, 71 mã đứng giá, 111 mã giảm giá.Trái lại với thị trường TP.HCM, tại sàn Hà Nội, thị trường tiếp tục giao dịch lình xình trong biên độ hẹp khi các nhà đầu tư chưa tìm thấy thông tin hỗ trợ. Thanh khoản trên sàn đã giảm cả về khối lượng và giá trị, bảng điện tử liên tục bao trùm bởi sắc đỏ.Kết thúc phiên giao dịch, HNX-Index giảm 0,43 điểm, tương đương 0,35%, xuống mức 121,26 điểm. Khối lượng giao dịch chỉ đạt 18 triệu đơn vị, giá trị tương đương 434,9 tỷ đồng. Toàn thị trường có 80 mã tăng giá, 38 mã đứng giá, 189 mã giảm giá.

Theo nhận định của công ty chứng khoán Phố Wall, trong điều kiện kinh tế vĩ mô không có đột biến thì khả năng giảm điểm sâu của thị trường khó có thể xảy ra. Tuy nhiên, tính thanh khoản có thể bị sụt giảm khi tâm lý nhà đầu tư còn khá thận trọng và dòng tiền chịu sự cạnh tranh từ các kênh đầu tư khác hấp dẫn hơn như vàng, ngoại tệ và bất động sản.Nhiều khả năng chỉ số Vn-Index tiếp tục giằng co trong biên độ hẹp quanh mốc 460 điểm, đồng thời được hỗ trợ khá vững chắc tại mốc 445 điểm, cũng như gặp cản trở lớn khi tiến đến sát mốc 465 điểm.
Nhà đầu tư có thể cải thiện danh mục bằng việc mua vào những mã có kết quả kinh doanh quý 3 tốt nếu thị trường giảm về vùng hỗ trợ 440 – 445.

Theo Vietnamnet