Thứ năm,  24/06/2021

Gặp mặt, biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), sáng 12-10, TP Hà Nội tổ chức biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2010 và phát động tháng cao điểm "Vì người nghèo". Thành phố hiện có khoảng 100 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập, chín tháng đầu năm đã nộp ngân sách gần 40.000 tỷ đồng.Các doanh nghiệp Thủ đô tích cực tham gia công tác xã hội khi đầu tư, ủng hộ 600 tỷ đồng để cải tạo các hồ trong nội thành, xây dựng cầu, đường... Đối với Quỹ Vì người nghèo, năm 2009, các doanh nghiệp đã đóng góp 28 tỷ đồng. Những ngày đầu tháng 10, các doanh nghiệp đăng ký ủng hộ 5,5 tỷ đồng. Tại lễ biểu dương, thành phố đã trao Cúp Thăng Long cho 50 doanh nghiệp, tặng Bằng công nhận danh hiệu 'Nhà doanh nghiệp giỏi Hà Nội' cho 27 doanh nhân, khen thưởng 27 doanh nghiệp có thành tích xuất sắctrong ủng hộ Quỹ 'Vì người nghèo' của thành phố năm 2010 và công bố tám nhóm sản phẩm của sáu doanh nghiệp được công nhận là 'sản phẩm chủ lực của thành phố'. Toàn...

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), sáng 12-10, TP Hà Nội tổ chức biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2010 và phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo”. Thành phố hiện có khoảng 100 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập, chín tháng đầu năm đã nộp ngân sách gần 40.000 tỷ đồng.

Các doanh nghiệp Thủ đô tích cực tham gia công tác xã hội khi đầu tư, ủng hộ 600 tỷ đồng để cải tạo các hồ trong nội thành, xây dựng cầu, đường… Đối với Quỹ Vì người nghèo, năm 2009, các doanh nghiệp đã đóng góp 28 tỷ đồng. Những ngày đầu tháng 10, các doanh nghiệp đăng ký ủng hộ 5,5 tỷ đồng. Tại lễ biểu dương, thành phố đã trao Cúp Thăng Long cho 50 doanh nghiệp, tặng Bằng công nhận danh hiệu &#39Nhà doanh nghiệp giỏi Hà Nội&#39 cho 27 doanh nhân, khen thưởng 27 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc

trong ủng hộ Quỹ &#39Vì người nghèo&#39 của thành phố năm 2010 và công bố tám nhóm sản phẩm của sáu doanh nghiệp được công nhận là &#39sản phẩm chủ lực của thành phố&#39. Toàn bộ tiền thưởng đã được các doanh nghiệp, doanh nhân chuyển đến Quỹ &#39Vì người nghèo&#39 của thành phố.

* Nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10, Đảng bộ khối doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang phối hợp Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Hội Doanh nghiệp trẻ của tỉnh tổ chức gặp mặt, tuyên dương 18 doanh nghiệp và 66 doanh nhân tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh và tích cực tham gia công tác từ thiện.

Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước do Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang phát động, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp trẻ trong tỉnh đã nêu cao tinh thần lao động sáng tạo, khắc phục khó khăn, giữ vững sản xuất. Các công ty cổ phần Tân Xuyên, Công ty TNHH một thành viên phân đạm và hóa chất Hà Bắc, Công ty cổ phần may Bắc Giang, Công ty TNHH Hà Phong (Hiệp Hòa)… đã không ngừng cải tiến quản lý, mạnh dạn đầu tư công nghệ mới đẩy mạnh sản xuất, giữ vững tốc độ phát triển của doanh nghiệp, thực hiện nghiêm túc Luật Lao động, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người lao động, đóng góp thuế cho Nhà nước đầy đủ. Công ty cổ phần Tân Xuyên Nguyễn Tiến Mạnh đã vinh dự được trao tặng Cúp Thánh Gióng tại Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam và trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2010. Cũng trong dịp này, Báo Bắc Giang tổ chức gặp mặt giao lưu với hơn 40 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

* Sáng 12-10, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Kon Tum tổ chức tọa đàm, gặp mặt các doanh nhân trực thuộc Đảng ủy nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10, nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh, tạo ra sự liên minh, liên kết đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Tỉnh Kon Tum hiện có 1.263 doanh nghiệp. Do điều kiện của một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, nên các doanh nghiệp ở Kon Tum chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ, số đông doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại dịch vụ. Tuy nhiên, hằng năm các doanh nghiệp trên địa bàn đã đóng góp cho ngân sách tỉnh xấp xỉ 20% giá trị GDP.

Nhằm tạo ra năng lực cạnh tranh trong cơ chế hội nhập và phát triển, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Kon Tum với vai trò là cầu nối để các doanh nghiệp cùng liên minh đoàn kết, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau cùng thúc đẩy sự phát triển của nhau. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp sẽ trực tiếp làm việc với ban cán sự Đảng ủy ban nhân dân tỉnh để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc do cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp trên địa bàn phát triển.

Theo Nhandan