Thứ năm,  24/06/2021

VNPT khai thác thị trường bảo hiểm tại Lào

Chiều 11/10/2010, tại Thủ đô Viên Chăn, Lào, Tổng công ty Cổ phần bảo hiểm Bưu điện (PTI) - doanh nghiệp trực thuộc VNPT và Ngân hàng Phát triển Lào (LDB) đã chính thức tổ chức Lễ khai trương Công ty Bảo hiểm Lane Xang Assuarance Public (LAP).Công ty Cổ phần bảo hiểm Lane Xang được thành lập với vốn điều lệ giai đoạn thứ nhất là gần 2 triệu đô la Mỹ. Mức vốn này sẽ tiếp tục được tăng lên ngay sau khi công ty chính thức đi vào hoạt động. Cơ cấu góp vốn góp được xác định tương ứng mỗi bên 50%. Theo giấy phép đầu tư của Chính phủ Lào, Công ty Bảo hiểm Lane Xang có thời gian hoạt động là 30 năm và thực hiện kinh doanh loại hình bảo hiểm Nhân thọ, phi Nhân thọ, đầu tư tài chính và các hoạt động khác phù hợp với quy định của luật pháp nước CHDCND Lào.Việc hợp tác giữa LDB và VNPT/PTI trong lĩnh vực kinh doanh các dịch vụ bảo hiểm, tài chính sẽ là một bước phát triển phù hợp và dự báo sẽ đem lại nhiều thành công khi tốc...

Chiều 11/10/2010, tại Thủ đô Viên Chăn, Lào, Tổng công ty Cổ phần bảo hiểm Bưu điện (PTI) – doanh nghiệp trực thuộc VNPT và Ngân hàng Phát triển Lào (LDB) đã chính thức tổ chức Lễ khai trương Công ty Bảo hiểm Lane Xang Assuarance Public (LAP).

Công ty Cổ phần bảo hiểm Lane Xang được thành lập với vốn điều lệ giai đoạn thứ nhất là gần 2 triệu đô la Mỹ. Mức vốn này sẽ tiếp tục được tăng lên ngay sau khi công ty chính thức đi vào hoạt động. Cơ cấu góp vốn góp được xác định tương ứng mỗi bên 50%.

Theo giấy phép đầu tư của Chính phủ Lào, Công ty Bảo hiểm Lane Xang có thời gian hoạt động là 30 năm và thực hiện kinh doanh loại hình bảo hiểm Nhân thọ, phi Nhân thọ, đầu tư tài chính và các hoạt động khác phù hợp với quy định của luật pháp nước CHDCND Lào.

Việc hợp tác giữa LDB và VNPT/PTI trong lĩnh vực kinh doanh các dịch vụ bảo hiểm, tài chính sẽ là một bước phát triển phù hợp và dự báo sẽ đem lại nhiều thành công khi tốc độ tăng trưởng kinh tế của Lào trong những năm tới sẽ duy trì ở mức từ 7 – 8%/năm, đặc biệt, đây cũng là giai đoạn thị trường bảo hiểm của Lào sẽ bước vào thời kỳ phát triển mạnh mẽ.

Thị trường Lào không chỉ là thị trường đầu tư truyền thống với Việt Nam mà hiện còn là thị trường đầu tư tiềm năng nhất trong khu vực Đông Nam Á. Cụ thể, Việt Nam hiện đang là nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu tại Lào với gần 300 dự án đầu tư đã đi vào hoạt động, đạt tổng giá trị đầu tư hơn 2,4 tỷ USD.

Với chính sách hợp tác thân thiện, Chính Phủ Lào đang mở ra những cơ chế thuận lợi nhất để doanh nghiệp Việt Nam tăng cường đầu tư tại đây. Hiện, nền kinh tế của Lào đang trong giai đoạn tăng tốc, trong đó các lĩnh vực như xây dựng cơ bản, thủy điện, khai thác Nông, Lâm, Khoáng sản đang có tốc độ phát triển mạnh. Đây cũng chính là nguyên nhân thúc đẩy thị trường bảo hiểm tại Lào phát triển mạnh mẽ theo chiều hướng tăng nhanh về quy mô vốn, số doanh nghiệp đầu tư trong từng năm.

Phát biểu tại Lễ Khai trương, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Phạm Long Trận nhấn mạnh, hoạt động đầu tư, hợp tác kinh doanh của VNPT/PTI tại Lào là một chiến lược vươn ra thị trường quốc tế của doanh nghiệp. Chiến lược này là sự cụ thể hóa định hướng của Nhà nước Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam về chủ trương khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư sang Lào, nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác kinh tế, văn hoá, thương mại, khoa học kỹ thuật giữa hai nước. Ngoài những lợi ích về kinh doanh, những đóng góp của Công ty bảo hiểm Lane Xang sau khi đi vào hoạt động sẽ góp phần tích cực phát triển kinh tế, xã hội cũng như phát triển lĩnh vực tài chính, bảo hiểm của Lào.

Nhân dịp khai trương và cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 450 năm ngày thành lập Thành phố Viên chăn, Công ty bảo hiểm Lane Xang đã triển khai chương trình khuyến mãi đặc biệt trên toàn lãnh thổ Lào từ 11/10 – 31/12/2010. Theo chương trình này, Lane Xang sẽ giảm giá đến 50% phí mua bảo hiểm đối với bảo hiểm xe cơ giới.

Theo Vnmedia