Thứ hai,  21/06/2021

Kiểm toán đồng hành cùng doanh nghiệp

LSO-Hơn 5 năm qua, Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Thăng Long TDK Chi nhánh Lạng Sơn luôn đồng hành cùng sự phát triển của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn và một số tỉnh lân cận. Với phương châm hoạt động “Coi uy tín và chất lượng dịch vụ hàng đầu”, Chi nhánh đã được nhận bằng khen của UBND tỉnh; bằng khen, giấy khen của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lạng Sơn.Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Thăng Long TDK Chi nhánh Lạng Sơn được thành lập từ tháng 4/2005. Là chi nhánh duy nhất của một công ty kiểm toán trên địa bàn tỉnh, Chi nhánh hoạt động ở các lĩnh vực: cung cấp các dịch vụ về kiểm toán báo cáo tài chính; kiểm toán về xây dựng cơ bản; tư vấn tài chính; kế toán thuế; cung cấp phần mềm kế toán và đào tạo; cập nhật kiến thức về tài chính kế toán.Đội ngũ cán bộ, nhân viên Chi nhánh Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Thăng Long TDK Chi nhánh Lạng Sơn thường xuyên được đào tạo bồi dưỡng để nâng cao...

LSO-Hơn 5 năm qua, Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Thăng Long TDK Chi nhánh Lạng Sơn luôn đồng hành cùng sự phát triển của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn và một số tỉnh lân cận. Với phương châm hoạt động “Coi uy tín và chất lượng dịch vụ hàng đầu”, Chi nhánh đã được nhận bằng khen của UBND tỉnh; bằng khen, giấy khen của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lạng Sơn.
Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Thăng Long TDK Chi nhánh Lạng Sơn được thành lập từ tháng 4/2005. Là chi nhánh duy nhất của một công ty kiểm toán trên địa bàn tỉnh, Chi nhánh hoạt động ở các lĩnh vực: cung cấp các dịch vụ về kiểm toán báo cáo tài chính; kiểm toán về xây dựng cơ bản; tư vấn tài chính; kế toán thuế; cung cấp phần mềm kế toán và đào tạo; cập nhật kiến thức về tài chính kế toán.
Đội ngũ cán bộ, nhân viên Chi nhánh Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Thăng Long TDK Chi nhánh Lạng Sơn thường xuyên được đào tạo bồi dưỡng để nâng cao năng lực phục vụ khách hàng
Anh Nguyễn Mai Chung- Phó Giám đốc Công ty-Điều hành Chi nhánh Lạng Sơn cho biết: Những ngày đầu mới đi vào hoạt động, Chi nhánh gặp không ít khó khăn do nhân lực ít (chỉ có 1 quản lý và 3 cán bộ), trong khi đó khái niệm về kiểm toán độc lập ở Lạng Sơn còn khá xa lạ, mới mẻ đối với nhiều cơ quan, doanh nghiệp. Cùng với việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tích cực xây dựng các mối quan hệ, tìm kiếm khách hàng, Chi nhánh không ngừng đầu tư nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng phục vụ để đưa kiểm toán độc lập đến gần hơn với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói riêng và vùng Đông Bắc nói chung. Sau hơn 5 năm hoạt động, hiện tại Chi nhánh đã có gần 180 khách hàng quen thuộc bao gồm các doanh nghiệp Nhà nước, công ty cổ phần, công ty có vốn đầu tư nước ngoài, các Ban quản lý thuộc một số sở, ban, ngành của tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Hòa Bình… Đội ngũ cán bộ, nhân viên Chi nhánh nay đã lên đến 30 người, phần lớn đều có trình độ đại học và thường xuyên được bồi dưỡng để thực hiện chuyên môn theo chuẩn mực khu vực và Quốc tế. Thu nhập bình quân của cán bộ, nhân viên tăng từ 1,5 triệu đồng (2005) lên 3,8 triệu đồng/tháng (2010). Năm 2009, Chi nhánh đạt doanh thu 2,013 tỷ đồng, đóng góp 141 triệu đồng cho ngân sách Nhà nước; 8 tháng đầu năm 2010, Chi nhánh đạt doanh thu 1,782 tỷ đồng, đóng góp cho ngân sách 115 triệu đồng.
Với khẩu hiệu “Trí tuệ tạo ra tài sản, uy tín tạo nên sự khác biệt”, Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Thăng Long TDK Chi nhánh Lạng Sơn không dừng lại ở việc xác nhận sự trung thực và hợp lý của báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán vốn đầu tư hoàn thành…cho khách hàng mà còn tư vấn cho khách hàng trong công tác quản lý, hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ, hệ thống chứng từ, sổ kế toán và báo cáo tài chính nhằm đem lại lợi ích tối ưu cho doanh nghiệp. Do đặc thù công việc kiểm toán luôn phải cập nhật các văn bản pháp quy phục vụ chuyên môn, Chi nhánh đã thực hiện phân loại các văn bản mới của các bộ, ban, ngành theo từng tháng, từng lĩnh vực chuyển miễn phí cho các doanh nghiệp, khách hàng, tạo điều kiện để họ tiếp cận một cách nhanh nhất.
Song song với hoạt động kinh doanh, Chi nhánh Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Thăng Long TDK tại Lạng Sơn còn hưởng ứng và thực hiện tốt các cuộc vận động, ủng hộ các quỹ nhân đạo, từ thiện, các hoạt động xã hội do tỉnh, thành phố, các ngành phát động. Chỉ tính từ năm 2007 đến nay, Chi nhánh đã đóng góp gần 70 triệu đồng cho các hoạt động xã hội, từ thiện trên địa bàn. Cùng với đó, Chi nhánh luôn chăm lo, tạo điều kiện cho tổ chức chính trị xã hội hoạt động; thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động theo quy định của Nhà nước. Ngay đầu tháng 10/2010, Chi nhánh đã thành lập Công đoàn cơ sở và hiện đang phấn đấu thành lập Chi bộ Đảng của Chi nhánh tại Lạng Sơn.

Qua hơn 5 năm đồng hành cùng các cơ quan, doanh nghiệp, Chi nhánh Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Thăng Long TDK tại Lạng Sơn được đánh giá là một trong những doanh nghiệp trẻ tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Trước những yêu cầu ngày càng cao về kiểm toán, tư vấn tài chính trong thời kỳ hội nhập, Chi nhánh luôn coi việc đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực là việc làm thường xuyên nhằm cung cấp dịch vụ có chất lượng cao, đóng góp vào sự phát triển của các doanh nghiệp đồng thời góp phần công khai, minh bạch môi trường kinh doanh làm lành mạnh nền tài chính.

Bảo Vy