Thứ năm,  24/06/2021

Petrolimex mua trực tiếp xăng dầu từ Dung Quất

Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) vừa chính thức đồng ý cho Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn, bán trực tiếp xăng dầu hiện đang tồn kho của Nhà máy Dung Quất cho Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).Trao đổi với PV VnMedia, đại diện Petrolimex cho biết, để góp phần giải phóng lượng xăng dầu tồn kho của Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Tập đoàn đã quyết định mua 140 nghìn mét khối xăng A92, A95 và dầu Diesel (DO) của Nhà máy sản xuất. Việc mua bán này sẽ được thực hiện ngay trong tháng 10 này. Theo kế hoạch, trong quý 4 năm nay nhà máy Dung Quất sẽ tiếp tục sản xuất 1,9 triệu m3 xăng dầu, cộng với khoảng 200 nghìn tấn đang tồn kho, ước tổng số lượng chừng 2,1 triệu tấn. Trước đó, trong một cuộc họp giao ban của Bộ Công thương, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã nêu khá nhiều về vấn đề tồn kho các loại xăng, dầu DO, FO, nhiên liệu bay...của Nhà máy Dung Quất. Ước tính lượng tồn kho đã...

Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) vừa chính thức đồng ý cho Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn, bán trực tiếp xăng dầu hiện đang tồn kho của Nhà máy Dung Quất cho Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).

Trao đổi với PV VnMedia, đại diện Petrolimex cho biết, để góp phần giải phóng lượng xăng dầu tồn kho của Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Tập đoàn đã quyết định mua 140 nghìn mét khối xăng A92, A95 và dầu Diesel (DO) của Nhà máy sản xuất. Việc mua bán này sẽ được thực hiện ngay trong tháng 10 này.Theo kế hoạch, trong quý 4 năm nay nhà máy Dung Quất sẽ tiếp tục sản xuất 1,9 triệu m3 xăng dầu, cộng với khoảng 200 nghìn tấn đang tồn kho, ước tổng số lượng chừng 2,1 triệu tấn.Trước đó, trong một cuộc họp giao ban của Bộ Công thương, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã nêu khá nhiều về vấn đề tồn kho các loại xăng, dầu DO, FO, nhiên liệu bay…của Nhà máy Dung Quất. Ước tính lượng tồn kho đã lên đến gần 750 nghìn tấn xăng dầu các loại.Cùng với đó PVN cũng đã đề xuất, giải pháp tốt nhất để giải phóng lượng hàng tồn kho này là, Chính phủ nên giảm lượng xăng dầu xuất khẩu trên thế giới và thay vào đó là tăng cường tiêu thụ các loại xăng, dầu mang thương hiệu “Việt” này tại thị trường trong nước.Được biết, hiện nay có 9/11 doanh nghiệp đầu mối xăng dầu tham gia tiêu thụ sản phẩm của nhà máy lọc dầu Dung Quất, song sản lượng tiêu thụ chỉ từ 30 đến 40%, trong đó Petrolimex tiêu thụ 19%.

Theo Vnmedia