Thứ năm,  24/06/2021

Thái Lan hạn chế tác động tiêu cực của đồng Baht mạnh

Chính phủ Thái Lan đã thông qua một số biện pháp bổ sung nhằm hạn chế những tác động tiêu cực của việc đồng Baht tăng giá. Từ đầu năm 2010 đến nay, đồng Baht của Thái Lan đã tăng giá tới 10%. Ngày 12/10, đồng USD tiếp tục giảm giá so với đồng baht với tỷ giá hối đoái 29,99 baht/1 USD. Trước đó 1 ngày, 1 USD đổi được 30,05 baht.Trước tình hình này, Chính phủ Thái Lan thực hiện một số biện pháp nhằm hạn chế tác động tiêu cực có thể xảy ra.Theo đó, Chính phủ sẽ thu hồi sắc lệnh miễn thuế thu nhập cho những đối tượng là công dân nước ngoài sở hữu trái phiếu chính phủ; áp mức thuế 15% đối với các khoản lợi nhuận thu được từ trái phiếu (có hiệu lực từ ngày 13/10); duy trì nguồn vốn đầu tư nước ngoài của các doanh nghiệp trong nước; tăng vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua cấp khoản tín dụng ưu đãi trị giá 5 triệu Baht (khoảng 166.000 USD) cho mỗi doanh nghiệp.Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Korn Chatikavanij ngày 12/10 cho biết, những...

Chính phủ Thái Lan đã thông qua một số biện pháp bổ sung nhằm hạn chế những tác động tiêu cực của việc đồng Baht tăng giá.

Từ đầu năm 2010 đến nay, đồng Baht của Thái Lan đã tăng giá tới 10%. Ngày 12/10, đồng USD tiếp tục giảm giá so với đồng baht với tỷ giá hối đoái 29,99 baht/1 USD. Trước đó 1 ngày, 1 USD đổi được 30,05 baht.

Trước tình hình này, Chính phủ Thái Lan thực hiện một số biện pháp nhằm hạn chế tác động tiêu cực có thể xảy ra.

Theo đó, Chính phủ sẽ thu hồi sắc lệnh miễn thuế thu nhập cho những đối tượng là công dân nước ngoài sở hữu trái phiếu chính phủ; áp mức thuế 15% đối với các khoản lợi nhuận thu được từ trái phiếu (có hiệu lực từ ngày 13/10); duy trì nguồn vốn đầu tư nước ngoài của các doanh nghiệp trong nước; tăng vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua cấp khoản tín dụng ưu đãi trị giá 5 triệu Baht (khoảng 166.000 USD) cho mỗi doanh nghiệp.

Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Korn Chatikavanij ngày 12/10 cho biết, những biện pháp nói trên sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước (đặc biệt đối với hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu) bị thiệt hại do đồng Baht tăng giá đột biến lên mức cao nhất trong 13 năm qua.

Theo Chinhphu