Thứ ba,  17/05/2022

Thừa Thiên – Huế tăng cường kiểm tra quản lý thị trường

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ra quyết định thành lập một đoàn kiểm tra liên ngành cơ động để kiểm tra tại các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh và xử lý các tình huống khẩn cấp; đồng thời thành lập chín đoàn kiểm tra tại địa bàn các huyện, thị xã, thành phố. Các đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện các quy định của pháp luật về giá, đăng ký giá, kê khai giá, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; bảo đảm tất cả các mặt hàng thiết yếu đều phải niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết.Kiểm tra thủ tục hoạt động kinh doanh, kiểm tra hóa đơn chứng từ liên quan đến hàng hóa để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có biểu hiện đầu cơ, găm hàng nhằm tăng giá, ép giá, kiếm lợi bất chính, gây mất ổn định thị trường. Đoàn cũng sẽ kiểm tra việc chấp hành các quy định về công bố chất lượng và thực hiện theo chất lượng đã công bố, kiểm tra nội dung...

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa ra quyết định thành lập một đoàn kiểm tra liên ngành cơ động để kiểm tra tại các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh và xử lý các tình huống khẩn cấp; đồng thời thành lập chín đoàn kiểm tra tại địa bàn các huyện, thị xã, thành phố. Các đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện các quy định của pháp luật về giá, đăng ký giá, kê khai giá, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; bảo đảm tất cả các mặt hàng thiết yếu đều phải niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết.

Kiểm tra thủ tục hoạt động kinh doanh, kiểm tra hóa đơn chứng từ liên quan đến hàng hóa để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có biểu hiện đầu cơ, găm hàng nhằm tăng giá, ép giá, kiếm lợi bất chính, gây mất ổn định thị trường. Đoàn cũng sẽ kiểm tra việc chấp hành các quy định về công bố chất lượng và thực hiện theo chất lượng đã công bố, kiểm tra nội dung ghi nhãn hàng hóa, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh hàng hóa kém chất lượng ở các đơn vị.

Thành phố Hồ Chí Minh phát triển thêm 100 điểm bán hàng bình ổn giá

Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vừa giao Sở Công thương tiếp tục triển khai mô hình điểm cửa hàng, điểm bán, siêu thị bình ổn giá trên địa bàn thành phố; phát triển mạng lưới bán lẻ để kịp thời đưa hàng hóa đến người tiêu dùng phục vụ Tết Nguyên đán Tân Mão; kiểm tra lượng hàng hóa dự trữ phục vụ tại thời điểm trước, trong và sau Tết Tân Mão của các doanh nghiệp tham gia bình ổn giá. Từ nay đến tháng 1-2011, thành phố phát triển thêm 100 điểm bán hàng bình ổn giá. Các doanh nghiệp tham gia bình ổn giá phải bảo đảm đưa đủ lượng hàng, mặt hàng ra thị trường với giá cả đã cam kết theo từng thời điểm.

PV

Habubank chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội

Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội (Habubank) vừa chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) với mã cổ phiếu là HBB, trở thành ngân hàng thứ tám chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán và là mã cổ phiếu thứ 353 niêm yết trên sàn HNX.

Trong hai tuần qua, Habubank đã tổ chức thành công hai buổi giới thiệu cơ hội đầu tư và thu hút các nhà đầu tư tham gia. Được biết, giao dịch OTC của HBB trước khi nhập sàn ở mức 12.000 – 13.000 đồng/cổ phiếu.

Theo Nhandan