Thứ tư,  18/05/2022

Tuần tới, giá vàng tiếp tục tăng cao

Theo dự báo, trong tuần tới, vàng có thể sẽ tiếp tục tăng cao. Mối lo sợ về cuộc khủng hoảng nợ khu vực châu Âu và những căng thẳng quân sự tại Hàn Quốc vẫn là những nguyên nhân chính thúc đẩy các nhà đầu tư mua vàng để chống lại rủi ro.Cuộc khảo sát mới đây của Bloomberg cho thấy có 11/16 thương nhân, nhà đầu tư và các nhà phân tích (chiếm 69%), cho rằng vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới. 4 dự đoán giá giảm và 1 trung lập.Trong phiên cuối tuần, trên sàn Comex (New York, Mỹ) giá vàng kỳ hạn giao tháng hai đã tăng 2,1% . Ảnh: KNChủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), ông Jean-claude Trichet trước đó đã cho biết sẽ trì hoãn các biện pháp thanh khoản khẩn cấp và tiếp tục mua trái phiếu khi cuộc khủng hoảng nợ châu Âu gia tăng căng thẳng ở các thị trường tài chính. Vàng đã được hỗ trợ tăng trong những tuần vừa qua nhờ mối lo lắng của khủng hoảng nợ khu vực đồng euro sẽ lan rộng và căng thẳng chính trị giữa Hàn...

Theo dự báo, trong tuần tới, vàng có thể sẽ tiếp tục tăng cao. Mối lo sợ về cuộc khủng hoảng nợ khu vực châu Âu và những căng thẳng quân sự tại Hàn Quốc vẫn là những nguyên nhân chính thúc đẩy các nhà đầu tư mua vàng để chống lại rủi ro.

Cuộc khảo sát mới đây của Bloomberg cho thấy có 11/16 thương nhân, nhà đầu tư và các nhà phân tích (chiếm 69%), cho rằng vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới. 4 dự đoán giá giảm và 1 trung lập.

Trong phiên cuối tuần, trên sàn Comex (New York, Mỹ) giá vàng kỳ hạn giao tháng hai đã tăng 2,1% .
Ảnh: KN
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), ông Jean-claude Trichet trước đó đã cho biết sẽ trì hoãn các biện pháp thanh khoản khẩn cấp và tiếp tục mua trái phiếu khi cuộc khủng hoảng nợ châu Âu gia tăng căng thẳng ở các thị trường tài chính.

Vàng đã được hỗ trợ tăng trong những tuần vừa qua nhờ mối lo lắng của khủng hoảng nợ khu vực đồng euro sẽ lan rộng và căng thẳng chính trị giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.

James Moore, một nhà phân tích tại The Bullion Desk.com (London) cho biết, các nhà đầu tư lo lắng về khủng hoảng nợ và gần đây lại gia tăng hơn trong những căng thẳng chính trị khiến các nhà đầu tư càng mua mạnh những tài sản truyền thống an toàn như vàng.

Trong tuần này đồng USD đã giảm khoảng 1% so với các đồng tiền chính khác. Phiên cuối tuần này, đồng euro đã tăng lên 1.34 USD so với đồng đô la Mỹ, đây là mức cao nhất kể từ tháng 11 vừa qua.

Đồng USD sụt giảm mạnh hơn sau khi chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ông Ben Bernanke nói rằng, sẽ khó có thể mở rộng chương trình hỗ trợ 600 tỷ USD.

Theo VnMedia