Thứ ba,  17/05/2022

Singapore báo động vàng giả

Theo The Straits Times, ngày 4/12, Singapore đã ra cảnh báo với những người kinh doanh trang sức và các tiệm cầm đồ về thông tin vàng giả xuất phát từ HongKong (Trung Quốc). Theo ông Ho Nai Chuen, Chủ tịch Hiệp hội những người kinh doanh trang sức Singapore, Hiệp hội này sẽ sớm có chỉ dẫn cụ thể để các thành viên cảnh giác. Tuy nhiên, ông này cho rằng những nhà chuyên môn tại Singapore có đủ biện pháp để phát hiện vàng giả.Một trong những quy định tại Singapore là những người kinh doanh vàng phải ghi lại số chứng minh hoặc hộ chiếu của những người bán với số lượng lớn và những con số này sẽ được nhà chức trách kiểm tra thường xuyên.Còn theo ông Ivan Ho, Chủ tịch Hiệp hội Cầm đồ Singapore, hiện có rất nhiều loại hóa chất chuyên dùng để phát hiện vàng giả nếu bị nghi...
Theo The Straits Times, ngày 4/12, Singapore đã ra cảnh báo với những người kinh doanh trang sức và các tiệm cầm đồ về thông tin vàng giả xuất phát từ HongKong (Trung Quốc).

Theo ông Ho Nai Chuen, Chủ tịch Hiệp hội những người kinh doanh trang sức Singapore, Hiệp hội này sẽ sớm có chỉ dẫn cụ thể để các thành viên cảnh giác. Tuy nhiên, ông này cho rằng những nhà chuyên môn tại Singapore có đủ biện pháp để phát hiện vàng giả.
Một trong những quy định tại Singapore là những người kinh doanh vàng phải ghi lại số chứng minh hoặc hộ chiếu của những người bán với số lượng lớn và những con số này sẽ được nhà chức trách kiểm tra thường xuyên.
Còn theo ông Ivan Ho, Chủ tịch Hiệp hội Cầm đồ Singapore, hiện có rất nhiều loại hóa chất chuyên dùng để phát hiện vàng giả nếu bị nghi ngờ./.
Theo sggp.org.vn