Thứ sáu,  16/04/2021

Bàn biện pháp bảo vệ hai loài gấu

Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) vừa tổ chức họp báo, công bố báo cáo mới nhất về việc sử dụng mật gấu ở Việt Nam. Nước ta có hai loài gấu ngựa và gấu chó, hiện đang có nguy cơ tuyệt chủng do nạn săn bắt, buôn bán, phục vụ nhu cầu khai thác mật.Để bảo vệ hai loài gấu này, các cơ quan chức năng cần cải thiện các văn bản luật và chính sách liên quan, từng bước chấm dứt nạn nuôi nhốt gấu và việc sử dụng mật gấu; nghiên cứu đánh giá về tầm quan trọng của các quần thể gấu trong tự nhiên, từ đó đề ra biện pháp bảo tồn thích hợp... PVNinh Thuận bảo hiểm chữ đường cho người trồng míaĐó là chủ trương của Công ty cổ phần mía đường Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận cam kết với nông dân tại hội nghị cây mía niên vụ 2010-2011.Theo đó, mức bảo hiểm giá công ty đưa ra là 600 nghìn đồng/tấn đối với mía có chín chữ đường (9 CCS) tại chân ruộng, tăng 120 nghìn đồng so với niên...

Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) vừa tổ chức họp báo, công bố báo cáo mới nhất về việc sử dụng mật gấu ở Việt Nam. Nước ta có hai loài gấu ngựa và gấu chó, hiện đang có nguy cơ tuyệt chủng do nạn săn bắt, buôn bán, phục vụ nhu cầu khai thác mật.

Để bảo vệ hai loài gấu này, các cơ quan chức năng cần cải thiện các văn bản luật và chính sách liên quan, từng bước chấm dứt nạn nuôi nhốt gấu và việc sử dụng mật gấu; nghiên cứu đánh giá về tầm quan trọng của các quần thể gấu trong tự nhiên, từ đó đề ra biện pháp bảo tồn thích hợp…

PV

Ninh Thuận bảo hiểm chữ đường cho người trồng mía

Đó là chủ trương của Công ty cổ phần mía đường Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận cam kết với nông dân tại hội nghị cây mía niên vụ 2010-2011.

Theo đó, mức bảo hiểm giá công ty đưa ra là 600 nghìn đồng/tấn đối với mía có chín chữ đường (9 CCS) tại chân ruộng, tăng 120 nghìn đồng so với niên vụ 2009-2010. Bên cạnh đó, công ty sẽ thanh toán theo giá mía có 9 CCS cho các ruộng mía đã đủ mười tháng tuổi trở lên, nhưng do nguyên nhân khách quan làm chữ đường giảm xuống dưới 9 CCS. Trong niên vụ 2010-2011, công ty đã ký hợp đồng thu mua nguyên liệu mía tại địa phương với diện tích 2.497 ha, tăng 966 ha so với vụ trước và đã đầu tư giống mía, phân bón, chi phí chăm sóc cho nông dân với tổng kinh phí 27 tỷ đồng.

Theo Nhandan